Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 17/5: Khối lượng giao dịch tăng mạnh

(CLO) Khối lượng giao dịch trung bình của Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1, điều này có thể chỉ ra một giai đoạn ổn định giá ngắn.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin (BTC) gần như đi ngang vào thứ Hai, trong khi một số tiền điện tử thay thế (altcoin) hoạt động kém hiệu quả hơn, cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch giảm đi.

gia bitcoin hom nay 17 5 khoi luong giao dich tang manh hinh 1

Giá Bitcoin 24h qua. Ảnh: Coindesk

LUNA đã giảm 18% trong 24 giờ qua, so với mức giảm 6% của GALA và mức giảm 5% của AVAX và DOT so với cùng kỳ. Thông thường, alts giảm nhiều hơn Bitcoin ở các thị trường đi xuống vì hồ sơ rủi ro cao hơn của chúng. Tuy nhiên, sự gia tăng về khối lượng giao dịch trong đợt bán tháo của tuần trước cùng với sự biến động giảm dần có thể dẫn đến sự tăng giá ngắn hạn của tiền điện tử.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự phục hồi giá yếu đối với Bitcoin, đòi hỏi một đợt đóng cửa hàng tuần khác trên 30.000 USD để khuyến khích hoạt động mua. Tuy nhiên, sự phục hồi có thể mờ dần ở khoảng  33.000 - 35.000 USD do các tín hiệu xung lượng tiêu cực trên biểu đồ.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon đã đưa ra “kế hoạch hồi sinh” để cứu mạng Terra sau cuộc khủng hoảng tuần trước. Kwon đề xuất chuyển Terra thành một chuỗi mới không có terraUSD (UST). Kế hoạch có thể có hiệu lực nếu chủ sở hữu mã thông báo chấp thuận nó.

Khối lượng giao dịch trung bình của Bitcoin trong tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1. Điều đó xảy ra trong thời điểm tâm lý giảm giá cực độ. Theo Arcane Research, khối lượng giao dịch đã giảm trong cuối tuần qua, nhưng vẫn ở mức cao - cao gần gấp đôi so với mức khối lượng trung bình được ghi nhận vào tháng 4.

Tuy nhiên, trong thị trường tương lai, lãi suất mở của Bitcoin, hoặc tổng số hợp đồng phái sinh chưa có trên Chicago Mercantile Exchange, tiếp tục giảm so với mức đỉnh gần đây vào ngày 28 tháng 3. Điều đó cho thấy đợt bán tháo gần đây xuất phát từ hoạt động giao dịch tại chỗ thị trường thay vì từ các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy trên thị trường kỳ hạn, mặc dù việc thanh lý đã đẩy nhanh tốc độ đi xuống của giá.

Hơn nữa, biến động trong ngày đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm ngoái, theo Arcane Research. “Yếu tố quan trọng góp phần vào sự gia tăng biến động trong ngày là các hiệu ứng gây mất ổn định lớn trong các công cụ phái sinh với các vị thế đòn bẩy không hoạt động, gây ra hiệu ứng kích hoạt trên tất cả các thị trường liên quan”, Arcane viết.

Thông thường, các đợt tăng đột biến chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, đặc biệt nếu các đợt giảm giá ổn định. Một số nhà giao dịch vẫn thận trọng vì sự phục hồi yếu của giá tiền điện tử và giá cổ phiếu sau đợt bán tháo vào tuần trước. QCP Capital, một công ty giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã tuyên bố rằng họ dự định giữ các vị thế biến động dài hạn mở để đề phòng thị trường thay đổi. Công ty đang theo dõi tin tức về sự sụp đổ của stablecoin Terra, có thể là một nguồn biến động bổ sung trong tương lai.

Tuy nhiên, những người khác đang tìm kiếm cơ hội để làm mờ đi sự biến động tăng đột biến. "Trong ngắn hạn, giá giao ngay có thể đã chạm đáy trong khi sự biến động quyền chọn có thể đạt đỉnh", Greg Magadini, Giám đốc điều hành của Genesis Volatile, đã viết trong một bài đăng trên blog vào Chủ nhật. 

Mai Anh (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xem xét kỷ luật Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh

(CLO) Ông Trần Huy Oánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định, có vi phạm nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật.

Xuất hiện thông tin giả mạo đề Ngữ văn bị lộ trên mạng xã hội

(CLO) Trước thông tin đề Ngữ văn bị lộ trên mạng xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý những thông tin giả mạo về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022.

CPI Việt Nam vẫn thấp dù giá nhiều mặt hàng tăng chóng mặt?

(CLO) Chỉ số CPI tại Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 chỉ tăng 2,44% so với bình quân cùng kỳ năm 2021, nhiều chuyên gia cho rằng, con số này không phản ánh đúng giá cả thực tế.

Đức nới lỏng luật nhập cư

(CLO) Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đã bắt đầu đại tu hệ thống nhập cư của Đức để cho phép nhiều người di cư ở lại nước này hơn.

Ngỡ ngàng với ‘Giai điệu màu’ của họa sĩ Thế Hùng

(CLO) 75 bức tranh của Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng tại triển lãm “Giai điệu màu” là những tác phẩm được ông dành nhiều tâm huyết, được vẽ trong hai năm gần đây.

Điều tra dấu hiệu vi phạm

(CLO) Qua làm việc xác định, Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk giao thực hiện nhưng đơn vị đã lập chứng từ không đúng để nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng; không có người dân trong danh sách trên địa bàn, chữ ký không phải của người dân, hoặc người dân không có bò phối giống.

Vì sao giá nhà sơ cấp liên tục lập đỉnh, thứ cấp lại sụt giảm?

(CLO) Theo các chuyên gia, những khó khăn và thách thức đến từ lạm phát, sự bất ổn chính trị ở các quốc gia lớn trên thế giới, khan hiếm nguồn cung mới, vấn đề siết tín dụng bất động sản… đã hình thành nghịch lý trên.

Truy tố 74 bị can trong đại án nhập lậu gần

(CLO) Trong vòng chưa đầy một năm, các đối tượng đã vận chuyển 48 chuyến, tổng cộng gần 200 triệu lít xăng lậu, trị giá khoảng gần 2.900 tỉ đồng. Trong đó, đã tiêu thụ hơn 196 triệu lít, thu lợi hàng trăm tỷ đồng, riêng Hữu hưởng hơn 105 tỉ đồng.

Đề xuất dùng ngân sách bù giá xăng dầu cho ngư dân

(CLO) Bộ Công Thương đề xuất bố trí ngân sách để hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân theo hướng hỗ trợ bằng tiền từ ngân sách nhà nước bù vào phần giá xăng dầu tăng.