Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Đồng: Yêu cầu người đi về từ vùng dịch phải cách ly tập trung 21 ngày

(CLO) Kể từ 17 giờ ngày 31/5/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ đều phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày.

Ảnh minh hoa. Nguồn: Báo Lâm Đồng

Ảnh minh hoa. Nguồn: Báo Lâm Đồng

Bài liên quan

Ngày 31/5, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận diễn biến hết sức phức tạp, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc, về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 17 giờ ngày 31/5/2021, yêu cầu tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đều phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày; các trường hợp không chấp hành, xử phạt nghiêm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ và quy định có liên quan.

Đối với các trường họp về từ vùng phong tỏa, giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh,.. .theo Chỉ thị số 15/CT- TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 18/5/2021 đến nay, phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà và cam kết không đi ra khỏi nhà đến khi đủ 14 ngày từ ngày trở về địa phương.

Tạm dừng tổ chức các tiệc cưới, hỏi, sinh nhật, thôi nôi,..đối với đám tang thực hiện nghiêm quy định 5K và không tập trung quá 30 người tại một thời điểm.

Tạm dừng tất cả hoạt động vận chuyển hành khách từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Lâm Đồng (kể cả xe hợp đồng trá hình hoặc xe hợp đồng ở các tỉnh khác, xe taxi mà có hành khách đi từ vùng có dịch,...).

Không tổ chức đón, tiếp khách tại cơ quan, trụ sở làm việc; không tổ chức các cuộc họp khi không cần thiết; khi cần thiết tổ chức họp, phải được sự đồng ý của ƯBND tỉnh.

Trong thời gian này, không giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi ra ngoài tỉnh (trừ trường hợp đặc biệt, phải có ý kiến đồng ý của cơ quan có thẩm quyền); trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Giám đốc/Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về nội dung này; chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm; đồng thời vận động người thân trong gia đình thực hiện, cài đặt phần mềm khai báo y tế (Blue Zone, Vietnam Health Declaration...) đạt 100%.

Đăng ký, công bố mã QR Code phòng chống dịch tại nơi ra vào trụ sở làm việc và yêu cầu thực hiện việc quét mã QR Code theo quy định...

Minh Chí

 
 
Tin mới
Lạm phát cao ngất ngưởng khiến người giàu Mỹ cũng phải vào cửa hàng giảm giá

(CLO) Giá xăng giảm khiến người Mỹ giữ đà chi tiêu trong tháng trước. Nhưng lạm phát dai dẳng đã định hình lại thói quen mua sắm của họ.

Xi Măng Vicem Hà Tiên (HT1) lợi nhuận giảm nửa, vợ thành viên HĐQT định bán tháo sạch cổ phần

(CLO) Kinh doanh Quý II của Xi Măng Vicem Hà Tiên (Mã: HT1) giảm một nửa, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, vợ một thành viên HĐQT công ty đã dự định bán tháo toàn bộ cổ phiếu đang sở hữu.

Honda Wave Alpha 2023 ra mắt phiên bản mới

(CLO) Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu tới khách hàng xe Wave Alpha 110cc 2023. Ở phiên bản mới, xe vẫn bám sát xu hướng thiết kế nhỏ gọn, tạo cho người dùng sự thoải mái, thuận tiện, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong đời sống hàng ngày.

Phố người Nhật lấy lại

(CLO) Sau những ngày tháng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, khu phố người Nhật (quận 1, TP. HCM) đã nhộn nhịp trở lại, sẵn sàng đón nhiều đoàn khách nước ngoài.

Làng dệt vải ở TP. HCM: “Còn mấy ai yêu nghề như những người thợ cuối cùng”

(CLO) Khi nhắc đến ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình, TP. HCM), người ta vẫn thường nhớ đến một dệt vải cổ xưa, là niềm tự hào của những người thợ dệt, nhưng giờ đây chỉ còn vài ba nhà còn giữ lửa nghề.

Toyota Corolla Altis 2022: Năng động và trẻ trung

(CLO) Toyota Corolla Altis 2022 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ đầu năm 2022 được bổ sung hàng loạt nâng cấp mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

'Stonehenge của Tây Ban Nha' nổi lên từ con đập bị hạn hán

(CLO) Nắng nóng đã gây ra khô hạn ở nhiều nơi tại châu Âu, và ở Tây Ban Nha, một vòng tròn bằng đá thời tiền sử đã xuất hiện dưới lòng một con đập khô hạn.

Phát hiện 2 thi thể trẻ nhỏ trong vali đấu giá ở New Zealand

(CLO) Cảnh sát địa phương cho biết, thi thể của hai đứa trẻ được tìm thấy trong 2 chiếc vali được mua tại một cuộc đấu giá ở New Zealand, đồng thời tuyên bố sẽ truy tìm hung thủ.

Kinh doanh chưa khởi sắc, Tư vấn Thiết kế Viettel (VTK) chi 7,4 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt

(CLO) CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel (mã VTK) thông báo chốt danh sách trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2021 với tỷ lệ 15%.