Hóc dị vật cuống trái xoài khiến một trẻ nguy kịch
(CLO) Dị vật cuống trái xoài đã được các bác sĩ lấy ra khỏi đường thở của bé trai 8 tháng tuổi, hiện tình trạng sức khỏe bé tạm ổn, đang điều trị và theo dõi thêm.
Theo dõi báo trên:
1. Đậu phụ
Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Nó có thể được chế biến thành các món ăn như đậu rim, rán, sốt, đậu phụ Tứ Xuyên, lẩu... Thông thường, đậu mua về được chị em nội trợ chế biến luôn nhưng thực tế, cần luộc qua nó trước khi nấu.
Lý do là vị đậu thường có mùi đặc trưng, để loại bỏ bớt một chút nặng mùi của đậu thì nên luộc qua trước khi nấu. Ngoài ra, khi luộc đậu xong, kết cấu của miếng đậu trở nên chắc chắn hơn nên khi nấu sẽ không dễ bị vỡ, nát.
2. Súp lơ xanh
Trong số các loại rau khó rửa thì súp lơ xanh là khó làm sạch nhất vì bản thân nó có cấu trúc phức tạp, nhiều khe, kẽ. Do đó, khi rửa, bạn không chỉ phải ngâm súp lơ xanh trong nước muối loãng trước để loại bỏ nhưng côn trùng, bụi bẩn bám vào trong hoa mà còn phải luộc qua nước sôi để khử trùng hoàn toàn.
3. Hải sản có mùi tanh
Thông thường, khi chế biến hải sản, cần nấu lúc nó còn sống để có được hương vị tươi, ngon nhất. Tuy nhiên, đôi khi mua chúng về, hải sản đã bị chết trên đường vận chuyển. Lúc này chúng sẽ có mùi tanh, khiến món ăn trở nên nặng mùi.
Do đó, chúng ta nên chần nó trước nấu. Lưu ý, khi chần hải sản, bạn có thể thêm một vài lát gừng vào nước để khử mùi tanh và tăng hương vị cho nguyên liệu.
Những món hải sản được thực hiện theo cách này thường là hải sản được làm đông lạnh. Khi chế biến thành món ăn, nó được chần qua trước đảm bảo giảm được độ tanh hơn rất nhiều.
4. Thịt tươi còn máu thừa
Trên thực tế, có nhiều loại thịt cần được chần trước khi nấu để loại bỏ máu thừa. Việc loại bỏ máu thừa này sẽ giảm được mùi hôi của thịt cũng như giảm bọt bẩn.
DL
(CLO) Dị vật cuống trái xoài đã được các bác sĩ lấy ra khỏi đường thở của bé trai 8 tháng tuổi, hiện tình trạng sức khỏe bé tạm ổn, đang điều trị và theo dõi thêm.
(CLO) Các ca mắc ho gà trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đều xuất hiện ở trẻ dưới 2 tháng tuổi, độ tuổi chưa đến lịch được tiêm vắc xin phòng bệnh ho gà.
(CLO) Sản phụ 34 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đau bụng nhiều, huyết áp giảm do thai ngoài tử cung bị vỡ và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu và truyền 6 đơn vị máu.
(CLO) Dịp nghỉ lễ nhu cầu đi lại người dân nhiều nên tăng nguy cơ lây lan dịch, trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo việc gia tăng số ca mắc bệnh sởi và nguy cơ bùng phát dịch sởi tại nhiều khu vực trên thế giới.
(CLO) Một tài khoản mạng xã hội đã đăng thông tin sai sự thật trên các hội, nhóm và các trang mạng xã hội mạo danh Bệnh viện nhi Trung ương để huy động tiền từ thiện.