Điều chỉnh kích thước chữ

Một người Mỹ chết sau khi tham dự ‘bữa tiệc Covid-19’

(CLO) Một người đàn ông ở thành phố San Antonio, Texas của Hoa Kỳ đã chết vì Covid-19 sau khi anh ta cố gắng chứng minh rằng căn bệnh này là một trò lừa bịp, một trang web tin tức địa phương đưa tin.

Một người tại Mỹ đã chết sau khi tham dự 'bữa tiệc Covid' - Ảnh: Reuters

Một người tại Mỹ đã chết sau khi tham dự 'bữa tiệc Covid' - Ảnh: Reuters

Người đàn ông khoảng tuổi 30, đã tham dự một "bữa tiệc Covid", khi có một số người đã nhiễm bệnh đã đứng ra tổ chức nhằm lây lan sang những người khác, để sau khi một người được chữa khỏi, người ta không phải ở nhà.

Mặc khác, những bữa tiệc được tổ chức cũng muốn xem liệu có ai bị lây nhiễm không, vì có nhiều người trên toàn thế giới vẫn tin rằng virus Corona là một trò lừa bịp.

Sau khi tham dự một bữa tiệc như vậy, người đàn ông trở nên nguy kịch. Giám đốc Y khoa của Phương pháp chăm sóc sức khỏe Tiến sĩ Jane Appleby đã nói về một khoảnh khắc đau lòng mà cô có với bệnh nhân.

"Ngay trước khi bệnh nhân chết, họ nhìn vào y tá và nói 'Tôi nghĩ rằng tôi đã phạm sai lầm. Tôi nghĩ đây là một trò lừa bịp, nhưng không phải vậy'. Tôi không muốn trở thành một người báo động và chúng tôi chỉ cố gắng chia sẻ một số ví dụ thực tế để giúp cộng đồng của chúng tôi nhận ra rằng virus này rất nghiêm trọng và có thể lây lan dễ dàng", Tiến sĩ Appleby kể lại.

Sự phát triển của đại dịch diễn ra trong bối cảnh Hoa Kỳ, nơi có số ca Covid-19 lớn nhất và số người chết vì căn bệnh này, tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ của các ca nhiễm mới sau khi chính quyền dỡ bỏ các hạn chế an toàn.

Vào ngày 10/7, Hoa Kỳ ghi nhận ​​một số trường hợp nhiễm mới kỷ lục, với hơn 63.000 được báo cáo dương tính với virus Corona.

Trung bình trên toàn nước Mỹ, tỷ lệ các ca nhiễm đã đã tăng lên 5%. Chỉ riêng San Antonio đã ghi nhận 18.000 ca nhiễm mới vào thứ Năm.

Bác sĩ hàng đầu của Hoa Kỳ, Bob Lahita, đã đưa ra một dự đoán khủng khiếp rằng sự tăng đột biến của các trường hợp nhiễm mới sẽ kéo theo sự gia tăng đáng kể về số người chết nếu chính quyền không ủng hộ việc phong tỏa trên toàn quốc.

Cho đến hôm nay, theo Worldometers, cố ca nhiễm virus Corona trên toàn cầu là 12.822.357, tăng 203.638 trường hợp so với ngày hôm qua. Số ca tử vong là 566.908, tăng 4.869 người, trong đó Brazil là quốc gia có số ca tử vong cao nhất với 945 người, tiếp theo là Mỹ (709) và Mexico (665).

Chấn Phong

 
 
Tin mới
Cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

(CLO) Ngày 16/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thủ đô mang những đặc thù riêng, đòi hỏi nỗ lực rất lớn để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội

(CLO) Ngày 16/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm, làm việc với Công an TP Hà Nội.

Tổng thống Putin chào bán vũ khí 'vượt trội' của Nga

(CLO) Tổng thống Vladimir Putin hôm 15/8 cho biết Nga đã sẵn sàng bán vũ khí tiên tiến cho các đồng minh trên toàn cầu và hợp tác phát triển công nghệ quân sự.

Thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành

(CLO) Ngày 16/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản 5241/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc giao cơ quan có thẩm quyền đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành.

Lý giải việc chỉ đi thu phí ô tô đậu dưới lòng đường mà vẫn lỗ nặng

(CLO) Công ty Công ích TNXP cho rằng có nhiều lý do, trong đó nhân viên công ty không có thẩm quyền xử phạt hay chế tài đối với các tài xế không hợp tác.

Chương trình Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục đến với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước

(CLO) Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 năm 2022 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh thành phố trên cả nước được sẽ tiếp tục được tổ chức.

Sử dụng mã định danh cá nhân để xử lý tình trạng lao động trốn ở lại nước sở tại

(CLO) Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cần được quản lý bằng mã định danh cá nhân để có thể tránh những vấn đề xảy ra như tình trạng lao động trốn ở lại nước sở tại, bị lừa hoặc mua bán bởi những kẻ buôn người,…

Girls 'Generation, Blackpink, Twice, Ive cạnh tranh quyết liệt trên các BXH âm nhạc

(CLO) Nửa sau của tháng 8 và đầu tháng 9 chắc chắn sẽ là khoảng thời gian đầy căng go trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc, khi hàng loạt các nhóm nhạc nữ đình đám tung sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng của mình ra thị trường.

Thanh thiếu niên Ukraine cô đơn gần chiến tuyến

(CLO) Gần những nơi giao tranh, giới trẻ của Ukraine đang không có bạn cũng như không thể ra khỏi nơi trú ẩn để làm bất kỳ điều gì.