Cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung, mất hơn 2 lít máu
(CLO) Sản phụ 34 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đau bụng nhiều, huyết áp giảm do thai ngoài tử cung bị vỡ và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu và truyền 6 đơn vị máu.
Theo dõi báo trên:
Để không ảnh hưởng tới sức khỏe, dưới đây là một số lưu ý mà bạn chớ bỏ qua khi ăn lẩu.
Thông thường, chúng ta đều nhúng thịt vào nồi lẩu ngay khi bắt đầu bữa ăn. Tuy nhiên, điều này lại không hề tốt vì thịt sẽ tiết ra một lớp dầu dày nổi lên dưới đáy nồi trước khi chúng ta bắt đầu nhúng rau và các loại thức ăn chính khác, chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa thành một lượng lớn axit béo bão hòa không tốt cho cơ thể.
Tốt nhất, khi bắt đầu ăn lẩu, bạn nên ăn khoai tây hoặc các loại rau khác trước, đặc biệt là khi dùng lẩu cay hoặc dùng uống thêm bia rượu vì rau và thực phẩm có tinh bột có thể giúp bảo vệ dạ dày.
Ăn mì nấu trong nước lẩu trước khi kết thúc bữa ăn là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, kiểu ăn này lại không hề tốt. Ngoài vấn đề về dầu và chất béo, thì còn có rất nhiều axit amin trong nước lẩu của các loại thịt khác nhau. Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, các axit amin này có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ra bệnh ung thư.
Bạn không nên ăn lẩu quá lâu, vì thời gian ngồi ăn quá lâu sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao, dạ dày, đường ruột liên tục làm việc, dịch tiêu hoá bài tiết giảm đi dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian ăn lẩu tốt nhất là không nên vượt quá 2 giờ đồng hồ.
Nếu xác định thời gian ăn lẩu lâu, bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều nước lẩu để có thể đổ thêm hoặc thay nước lẩu mới. Bởi vì, khi nước lẩu đun quá lâu sẽ khiến hàm lượng nitrit tăng cao, vitamin bị phân hủy, chất béo khi đó là bão hòa, gây hại cho cơ thể nhất là tim mạch, huyết áp. Do đó, nên thay nước lẩu sau 60 phút là tốt nhất.
Đối với những người bị bệnh dạ dày thì không nên ăn lẩu Thái chua cay. Vì hất cay trong lẩu sẽ gây tổn thương đến dạ dày, tuyến tụy. Do đó, những người mắc bệnh dạ dày, đường tiêu hóa yếu không nên ăn các loại lẩu nhiều chất đạm, hải sản mà nên chọn lẩu nấm hay lẩu thanh đạm sẽ tốt hơn.
Còn đối với người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, phong thấp thì nên ít ăn hoặc không nên ăn lẩu nhiều đạm mỡ.
Phụ nữ có thai cũng được khuyên là nên hạn chế ăn lẩu vì trong nồi lẩu có chứa nhiều loại gia vị và thực phẩm nên nếu không để ý sẽ có nguy cơ gây hại cho thai nhi.
(CLO) Sản phụ 34 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đau bụng nhiều, huyết áp giảm do thai ngoài tử cung bị vỡ và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu và truyền 6 đơn vị máu.
(CLO) Dịp nghỉ lễ nhu cầu đi lại người dân nhiều nên tăng nguy cơ lây lan dịch, trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo việc gia tăng số ca mắc bệnh sởi và nguy cơ bùng phát dịch sởi tại nhiều khu vực trên thế giới.
(CLO) Một tài khoản mạng xã hội đã đăng thông tin sai sự thật trên các hội, nhóm và các trang mạng xã hội mạo danh Bệnh viện nhi Trung ương để huy động tiền từ thiện.
(CLO) Ngày 25/4, Đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Trần Huy Dụng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh.
(CLO) Trẻ nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng co giật, nôn nhiều, rối loạn ý thức, da xanh tái.