Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí với chủ đề PCCC và CNCH

(CLO) Hôm nay (14/4), tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, số 35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức “Lễ phát động cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí với chủ đề PCCC và CNCH”.

Cuộc thi là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 29 năm Ngày toàn dân PCCC, 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Buổi lễ diễn ra với sự góp mặt của nhiều đại diện lãnh đạo của Bộ Lao động, Thyowng binh và xã hội, Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

Buổi lễ diễn ra với sự góp mặt của nhiều đại diện lãnh đạo của Bộ Lao động, Thyowng binh và xã hội, Bộ Công an, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

Buổi lễ phát động có sự góp mặt của Đồng chí Thiếu Tướng Lê Quốc Hùng Uỷ viên TW Đảng Thứ trưởng Bộ Công An; đồng chí Nguyễn Bá Hoan Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH. Nhà báo Phạm Tuấn Anh - Tổng biên tập Báo Điện tử dân trí; đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Khương - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH.

Thông tin cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí với chủ đề PCCC và CNCH

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/4/2021 đến 25/7/2021. Thời gian trao giải tác phẩm ảnh, tác phẩm báo chí (báo hình, báo in, báo điện tử) đoạt giải dự kiến vào trung tuần tháng 8/2021.

Cuộc thi khuyến khích sự tham gia của tất cả mọi công dân, không phân biệt tuổi tác, quốc tịch và không giới hạn về số lượng tác phẩm gửi dự thi.

Về cuộc thi tác phẩm báo chí chủ đề PCCC và CNCH gồm các thể loại: bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự, phóng sự ngắn, chuyên đề, chuyên mục, toạ đàm, điều tra, bút ký báo chí, bình luận. Nội dung tôn binh, lan toả những cống hiến, hi sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ Công an và người dân trong công tác PCCC và CNCH, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và bình yên cuộc sống. Tác phẩm báo chí dự thi phải được đăng trên các báo, tạp chí, phát sóng trên đài truyền hình Trung ương hoặc địa phương từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 25/07/2021.

Về cuộc thi ảnh, các tác phẩm ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, kích thước chiều dài tối thiểu 2.500 pixel, độ phân giải tối thiểu 72 dpi. Nội dung phản ánh các hoạt động, sự việc, sự vụ về PCCC và CNCH trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; cảnh báo nguy cơ gây cháy, nổ, sự cố, tai nạn và những vi phạm trong công tác PCCC và CNCH; hình ảnh đẹp, tiêu biểu về chính sĩ Cảnh sát PCCC và CNCh và Nhân dân trong công tác PCCC và CNCH… Không chấp nhận tác phẩm được xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung, cấu trúc tác phẩm và bản chất sự việc. Các tác phâmt ảnh dự thi phải được chụp trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2017 đến hết ngày 25/07/2021.

Cách thức tham gia dự thi:

-       Đối với tác phẩm ảnh:

·      Hồ sơ, tài liệu (ngoài phong bì thư đề rõ: Tác phẩm dự thi giải ảnh chủ đề PCCC và CNCH), gửi về Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 01 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc Báo Điện tử Dân Trí – số 02 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

·      Tác phẩm dự thi (bản mềm) gửi file qua website: pccc.dantri.com.vn hoặc qua email của cuộc thi: cuocthianh@dantri.com.vn

·      Email giải đáp thắc mắc: Minhtuanc66@gmail.com

-       Đối với tác phẩm báo chí:

·      Tác giả có tác phẩm dự thi gửi bản in hoặc scan hoặc bản mềm (đĩa CD, USB)

-       Hình thức nhận:

·      Nhân trực tiếp hoặc qua bưu điện (ngoài phong bì thư đề rõ: Tác phẩm dự thi giải báo chí chủ đề PCCC và CNCH). Gửi về địa chỉ: Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, số 01 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội. Thời gian nhận tác phẩm dự thi được tính theo dấu bưu điện.

·      Gửi file qua chuyên mục trên Dân trí Điện tử, Website: pccc.dantri.com.vn

·      Tác phẩm dự thi (bản mềm) gửi file qua email cuộc thi: cuocthitacphambaochi@dantri.com.vn

·      Email giải đáp thắc mắc: Minhtuanc66@gmail.com

Các tác giả phải chịu trách nhiệm về quyền sở hữu và tính chân thực của tác phẩm dự thi.

Cuộc thi sẽ vinh danh và trao các giải thưởng có tổng trị giá lên tới 300 triệu đồng và nhiều quà tặng đặc biệt khác cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải. Tác phẩm ảnh đoạt từ giải Ba trở lên sẽ được trao Bằng chứng nhận, tính điểm theo quy định của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, được trưng bày tại triển lãm ảnh về chủ đề PCCC và CNCH tổ chức ngay sau cuộc thi kết thúc.

Cơ cấu giải thưởng cho tác phẩm ảnh như sau: 01 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải giá trị 10 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải giá trị 5 triệu đồng. Các tác phẩm ảnh không đoạt giải nhưng có giá trị cao được chưng bày tại triển lãm về PCCC và CNCH.

Cơ cấu giải thưởng cho tác phẩm báo chí (tác phẩm báo hình, báo in, báo điện tử) nhưu sau: 01 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải giá trị 10 triệu đồng; 05 giải Khuyến khích, mỗi giải giá trị 5 triệu đồng.

Hoài Trang

 
 
Tin mới
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu toà phúc thẩm vụ buôn bán thuốc chữa bệnh giả

(CLO) Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, hàng hóa bị làm giả trong vụ án là thuốc dùng để điều trị cho bệnh nhân, là mặt hàng đặc biệt do Nhà nước quản lý.

Giảm sản xuất nhựa sẽ xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng?

(CLO) Sản xuất nhựa phụ thuộc vào dầu và khí đốt, song việc giảm sản lượng nhựa vẫn chưa được tính đến để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Và một báo cáo mới cho thấy rằng giờ là thời điểm cho sự đột phá.

Hậu đại dịch, trong tay 8 - 10 tỷ đồng có nên đầu tư vào bất động sản du lịch?

(CLO) Theo giới chuyên gia, bất động sản nhà ở và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là 2 kênh đầu tư rất tiềm năng, trong giai đoạn hậu đại dịch.

Họa sĩ 'biến' vỏ sò thành trang sức có giá trị

(CLO) Họa sĩ La Như Long đã thổi hồn những chiếc vỏ ốc, vỏ sò vô tri, vô giác sót lại từ biển cả thành những món trang sức tinh xảo, có tính thẩm mỹ cao.

Thí sinh Miss Grand Vietnam bị chê làm lố khi hô tên cá nhân

(CLO) Rất nhiều thí sinh tại vòng chung khảo cuộc thi Miss Grand Vietnam bị khán giả che bai vì quá lố bịch, không nghiêm túc khi giới thiệu tên cá nhân.

Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ vào danh mục tháo dỡ, cải tạo, xây dựng lại

(CLO) Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ thuộc quận Long Biên vào danh mục tháo dỡ để cải tạo, xây dựng lại.

EU thề sẽ bảo vệ mạng lưới năng lượng sau khi đường ống khí đốt từ Nga bị phá hủy

(CLO) Vào thứ 4, Liên minh châu Âu (EU) đã hứa sẽ đưa ra phản ứng mạnh mẽ nếu có bất kỳ sự cố ý nào gây gián đoạn cơ sở hạ tầng năng lượng của họ.

Nhà đầu tư chật vật khi bỏ ra hàng chục tỷ “lướt sóng” nhà liền kề, biệt thự mà thanh khoản èo uột

(CLO) So với năm 2018, giá bán biệt thự Hà Nội đã tăng gấp đôi, giá liền kề cũng ghi nhận tăng 67%, tuy nhiên khả năng thanh khoản của phân khúc này lại không như vậy.

Năm 2025, người dân TP. HCM sẽ được ngồi tàu metro, đi đường Vành đai 3

(CLO) Dự kiến đến năm 2025, sẽ có 17 công trình trọng điểm của TP. HCM hoàn thành, đưa vào khai thác phục vụ người dân.