Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam đặt mục tiêu tạo ra khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam.

(CLO) Tỉnh Quảng Nam đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, từng bước hình thành khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam.

Audio

Trong 10 năm qua, Quảng Nam là một trong những địa phương đẩy mạnh quá trình phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Cho tới nay, tỉnh này đã có một số thế mạnh riêng, nhất là trong lĩnh vực sản xuất linh kiện phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô.

“Xương sống” của ngành công nghiệp hỗ trợ Quảng Nam chính là khu công nghiệp Chu Lai, với tổng diện tích hơn 1.280ha, tổng vốn đầu tư 2,5 tỷ USD, với 35 công ty và hơn 9.000 nhân sự.

Tỉnh Quảng Nam đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, từng bước hình thành khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam.

Tỉnh Quảng Nam đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, từng bước hình thành khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam.

Hiện, Chu Lai đang được đầu tư phát triển thành hệ sinh thái đa ngành (sản xuất ô tô, cơ khí và công nghiệp hỗ trợ, logistics, nông nghiệp, đô thị, thương mại - dịch vụ và du lịch công nghiệp) có hạ tầng đồng bộ và thông minh tại Quảng Nam, miền Trung Việt Nam, kết nối với Tây Nguyên, Lào, Campuchia.

Tuy nhiên, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tiết lộ, đến năm 2030, tỉnh này đặt mục tiêu sẽ trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước và công nghiệp hỗ trợ sẽ là ngành phát triển mũi nhọn.

Tại hội thảo góp ý báo cáo giữa kỳ quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức mới đây, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, cuối năm nay tỉnh sẽ trình Thủ tướng Chính phủ đồ án quy hoạch hoàn chỉnh. Trước khi trình sẽ có hội thảo cuối kỳ và dự kiến trong quý 1/2023, đồ án quy hoạch tỉnh được thông qua để làm căn cứ thực hiện.

“Xương sống” của ngành công nghiệp hỗ trợ Quảng Nam chính là khu công nghiệp Chu Lai.

“Xương sống” của ngành công nghiệp hỗ trợ Quảng Nam chính là khu công nghiệp Chu Lai.

Theo quy hoạch mục tiêu của tỉnh đến năm 2030, Quảng Nam sẽ trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước. 

Theo phương án phát triển ngành công nghiệp được tỉnh này trình tại hội thảo, Quảng Nam sẽ tập trung, ưu tiên phát triển công nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô, sản phẩm cơ khí trong một số lĩnh vực máy nông nghiệp, thiết bị công nghiệp. Phát triển khu phức hợp ôtô Chu Lai - Trường Hải tại Khu công nghiệp Tam Hiệp, Tam Anh có quy mô ngang tầm khu vực. Đặc biệt, hình thành trung tâm cơ khí đa dụng và ôtô quốc gia.

Đến năm 2030, tỉnh này đặt mục tiêu sẽ trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước và công nghiệp hỗ trợ sẽ là ngành phát triển mũi nhọn.

Đến năm 2030, tỉnh này đặt mục tiêu sẽ trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước và công nghiệp hỗ trợ sẽ là ngành phát triển mũi nhọn.

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ phục vụ các ngành công nghiệp chủ lực, có thế mạnh của tỉnh và lan tỏa cho cả vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Bao gồm công nghiệp hỗ trợ ngành sản xuất, lắp ráp ôtô, cơ khí chế tạo, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất các ngành công nghiệp, như dệt may, da giày, hóa chất, nông nghiệp công nghệ cao… đáp ứng nguyên liệu đầu vào, tăng tỉ trọng nội địa trong các sản phẩm công nghiệp.

Việt Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trao giải cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

(CLO) Sáng 16/8, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi "Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam" do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Cuộc sống ở Afghanistan đã thay đổi thế nào từ khi Taliban tiếp quản?

(CLO) Taliban đã khiến cả thế giới bất ngờ khi chiếm được Kabul vào ngày 15/8/2021 do không vấp phải sự kháng cự từ các lực lượng của cựu Tổng thống Ashraf Ghani. Họ quay trở lại nắm quyền sau khi Mỹ lật đổ chế độ của họ trong một chiến dịch quân sự vào năm 2001.

Thanh Trì (Hà Nội): Thờ ơ trước những dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp?

(CLO) Dự án bến xe tải và dịch vụ công cộng Thanh Trì do Công ty CP Vinafco làm chủ đầu tư tại xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và sai mục đích sử dụng đất trong thời gian dài. Tuy nhiên, chính quyền huyện Thanh Trì cho rằng khó kiểm tra, xử lý.

Sẽ có khoảng 150 doanh nghiệp do nữ làm chủ được hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

Johnny Depp làm đạo diễn phim sau 25 năm, cùng huyền thoại Al Pacino

(CLO) Sau hơn 2 thập kỷ, Johnny Depp sẽ lại đảm nhiệm vai trò đạo diễn một bộ phim do huyền thoại Al Pacino sản xuất.

Cựu Chủ tịch UBND Bình Dương biết trái với quy định nhưng không yêu cầu hủy bỏ

(CLO) Dù biết là trái với quy định của pháp luật nhưng cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã không yêu cầu cầu hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà đồng ý cho Tổng Công ty 3-2 tiếp tục được chuyển nhượng 30% vốn góp, gây thiệt hại tài sản lớn của Nhà nước.

Cổ phiếu thép là điểm sáng, Vn-Index tiếp tục giữ sắc xanh

(CLO) Chốt phiên làm việc hôm nay (16/8), thị trường chứng khoán trong nước diễn ra trái chiều. Trong đó, chỉ số Vn-Index tiếp tục tăng nhẹ, còn HNX-Index lại quay đầu giảm gần 1 điểm.

Đến năm 2024, giá căn hộ tại TP.HCM có thể tăng lên mức 68 triệu đồng/m2

(CLO) Theo dự báo của lãnh đạo CBRE, giá trung bình căn hộ ở TPHCM hiện là 58 triệu đồng/m2, đến năm 2024 sẽ tăng lên khoảng 62 triệu/m2, tương ứng mức tăng trưởng 4%.

Tình trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái, mua bán người vẫn diễn ra khá phức tạp

(CLO) Báo cáo của Chính phủ tổng hợp từ các bộ, ngành, địa phương cho thấy tình trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái, mua bán người trong năm 2021 vẫn diễn ra khá phức tạp tại một số địa phương.