Điều chỉnh kích thước chữ
Liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM:

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Audio

Tham dự có nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, nhà báo Mai Ngọc Phước - Uỷ viên thường vụ Hội Nhà báo TP. HCM, Tổng biên tập báo Pháp luật TP. HCM, nhà báo Lê Thế Chữ - Uỷ viên ban thường Vụ Hội Nhà báo TP. HCM, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ và 30 nhà báo là các lãnh đạo của các cơ quan báo chí Trung ương trú đóng tai TP. HCM.

tang cuongcong tac ket noi ho tro cac hoat dong bao chi hinh 1

Liên chi hội các cơ quan báo chí Trung ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ - Nguồn: Mai Phúc

Bài liên quan

Theo nhà báo Nguyễn Ngọc Hồi - Phó giám đốc VTV9, Thư ký liên chi hội cho biết, hiện nay liên chi hội có 70 cơ quan báo chí TƯ tham gia sinh hoạt tại Hội Nhà báo TP. HCM với nhiều hoạt động giao lưu kết nối, hỗ trợ nhau trong các hoạt động trong thời gian qua đạt hiệu quả cao.

Trong kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm sẽ có những chương trình cụ thể như: Mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đáp ứng các yêu cầu hoạt động của cơ quan báo chí; tổ chức các chương trình từ thiện tại các vùng dân cư dọc tuyến biên giới, các cơ quan báo chí làm cầu nối giúp đỡ cho khu dân cư  dọc tuyến biên giới kết hợp với quân khu 7, quân khu 9 như tặng bò, xây dựng nhà tình nghĩa...

Cùng với đó, gắn với các địa phương về các giải báo chí tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí tham gia vào các hoạt động địa phương. Xây dựng mô hình các câu lạc bộ liên chi hội báo chí phía Nam theo các chuyên đề dành cho các phóng viên thường trú. Đây là mô hình đầu tiên của các cơ quan báo chí trung ương do Hội nhà báo TP. HCM tổ chức.

Theo đề nghị của các nhà báo tham gia liên chi hội nên tăng cường công tác giao lưu với các địa phương để triển khai nhiều chương trình hoạt động chung của các cơ quan báo chí.

tang cuongcong tac ket noi ho tro cac hoat dong bao chi hinh 2

Các nhà báo tham gia liên chi hội đề nghị nên tăng cường công tác giao lưu với các địa phương - Nguồn: Mai Phúc

Các cơ quan báo chuyên ngành đề nghị phối hợp cùng với liên chi hội trong công tác truyền thông về các ngành có các cơ quan báo chí như Hải Quan, Nông nghiệp - Nông thôn, Công thương... Thường xuyên tổ chức giao lưu trong các chuyên đề nhằm trao đổi kinh nghiệm chung cho các cơ quan báo chí về chuyên môn nghiệp vụ.

Theo nhà báo Mai Ngọc Phước, nên thành lập các câu lạc bộ chuyên ngành để kết nối các địa phương, sinh hoạt các chuyên đề nghiệp vụ, hội thảo nghiệp vụ để trao đổi các chương trình hoạt động chung.

Trên cơ sở thực tiễn của liên chi hội, nhà báo Trần Trọng Dũng đề nghị liên chi hội nên xây dựng mô hình tổ chức các đơn vị và xây dựng các câu lạc bộ, phối hợp các bộ ngành để tổ chức các giải thưởng, hỗ trợ các câu lạc bộ hoạt động theo chuyên môn. Sắp đến, sẽ có các giải thưởng tại các khu vực do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, tạo điều kiện cho các phóng viên thường trú tại các địa phương tham gia.

Mai Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hơn 1.000 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp đường sắt Nha Trang - Sài Gòn dài 411 km

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa phê duyệt dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh đoạn Nha Trang - Sài Gòn với tổng mức đầu tư gần 1.099 tỷ đồng từ nguồn vốn trung hạn 2021 - 2015.

Các siêu tỷ phú thi nhau tài trợ cuộc truy tìm kho báu dưới lớp băng tan

(CLO) Một số người đàn ông giàu nhất thế giới đang “thi nhau” tài trợ cho một cuộc săn tìm kho báu khổng lồ trên bờ biển phía tây của Greenland.

Ngày hội lớn của những nhà báo trẻ ở Đài truyền hình quốc gia

(CLO) 163 đại biểu đại diện cho hơn 1.700 đoàn viên từ 27 cơ sở Đoàn đã tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề “Tuổi trẻ Đài Truyền hình Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo”.

Dwayne

(CLO) Nam diễn viên Dwayne Johnson (hay The Rock) đã bỏ ra số tiền lớn để mua máy bay riêng để phục vụ công việc. Chiếc Gulfstream G650 của tài tử sinh năm 1972 được định giá 65 triệu USD.

Tài xế bị giữ bằng, dùng thuốc lắc lái xe trên cao tốc đối diện khung phạt 46 triệu đồng

(CLO) Mặc dù bị giữ bằng lái, anh H. vẫn sử dụng thuốc lắc, điều khiển xe trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý.

Đội tuyển cờ vua nữ Việt Nam thua Philippines tại Olympiad 2022

(CLO) Các kỳ thủ của đội tuyển cờ vua nữ Việt Nam đã không thể giành được chiến thắng trước đội nữ Philippines tại ván áp chót của Olympiad 2022

Mazda3 và CX-30 2023 cải tiến động cơ 2.0L

(CLO) Hãng Mazda vừa qua đã tung ra phiên bản nâng cấp nhẹ của 2 mẫu xe Mazda3 và CX-30 2023 ở thị trường Nhật Bản. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của 2 mẫu xe này chính là động cơ 2.0L mới với lượng xăng tiêu thụ trung bình dao động từ 15,5 - 17,3 km/lít (khoảng 5,7 - 6,45 lít/100 km.

Hiểm họa từ mặt đường “lồi lõm

(CLO) Mặt đường bên dưới tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội rất nhiều vị trí đã xuống cấp. Không chỉ xuất hiện ổ voi, ổ gà, tuyến đường còn xuất hiện nhiều vết chém sâu và các hố lún có độ sâu 10 - 15cm.

Liên Hợp Quốc họp khẩn về giao tranh ở Dải Gaza

(CLO) Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận về tình hình ở Dải Gaza, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn kéo dài giữa các tay súng Thánh chiến Hồi giáo (Jihad) và Israel sau 3 ngày xung đột chết người.