Điều chỉnh kích thước chữ
Liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM:

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Audio

Tham dự có nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, nhà báo Mai Ngọc Phước - Uỷ viên thường vụ Hội Nhà báo TP. HCM, Tổng biên tập báo Pháp luật TP. HCM, nhà báo Lê Thế Chữ - Uỷ viên ban thường Vụ Hội Nhà báo TP. HCM, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ và 30 nhà báo là các lãnh đạo của các cơ quan báo chí Trung ương trú đóng tai TP. HCM.

tang cuongcong tac ket noi ho tro cac hoat dong bao chi hinh 1

Liên chi hội các cơ quan báo chí Trung ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ - Nguồn: Mai Phúc

Bài liên quan

Theo nhà báo Nguyễn Ngọc Hồi - Phó giám đốc VTV9, Thư ký liên chi hội cho biết, hiện nay liên chi hội có 70 cơ quan báo chí TƯ tham gia sinh hoạt tại Hội Nhà báo TP. HCM với nhiều hoạt động giao lưu kết nối, hỗ trợ nhau trong các hoạt động trong thời gian qua đạt hiệu quả cao.

Trong kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm sẽ có những chương trình cụ thể như: Mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đáp ứng các yêu cầu hoạt động của cơ quan báo chí; tổ chức các chương trình từ thiện tại các vùng dân cư dọc tuyến biên giới, các cơ quan báo chí làm cầu nối giúp đỡ cho khu dân cư  dọc tuyến biên giới kết hợp với quân khu 7, quân khu 9 như tặng bò, xây dựng nhà tình nghĩa...

Cùng với đó, gắn với các địa phương về các giải báo chí tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí tham gia vào các hoạt động địa phương. Xây dựng mô hình các câu lạc bộ liên chi hội báo chí phía Nam theo các chuyên đề dành cho các phóng viên thường trú. Đây là mô hình đầu tiên của các cơ quan báo chí trung ương do Hội nhà báo TP. HCM tổ chức.

Theo đề nghị của các nhà báo tham gia liên chi hội nên tăng cường công tác giao lưu với các địa phương để triển khai nhiều chương trình hoạt động chung của các cơ quan báo chí.

tang cuongcong tac ket noi ho tro cac hoat dong bao chi hinh 2

Các nhà báo tham gia liên chi hội đề nghị nên tăng cường công tác giao lưu với các địa phương - Nguồn: Mai Phúc

Các cơ quan báo chuyên ngành đề nghị phối hợp cùng với liên chi hội trong công tác truyền thông về các ngành có các cơ quan báo chí như Hải Quan, Nông nghiệp - Nông thôn, Công thương... Thường xuyên tổ chức giao lưu trong các chuyên đề nhằm trao đổi kinh nghiệm chung cho các cơ quan báo chí về chuyên môn nghiệp vụ.

Theo nhà báo Mai Ngọc Phước, nên thành lập các câu lạc bộ chuyên ngành để kết nối các địa phương, sinh hoạt các chuyên đề nghiệp vụ, hội thảo nghiệp vụ để trao đổi các chương trình hoạt động chung.

Trên cơ sở thực tiễn của liên chi hội, nhà báo Trần Trọng Dũng đề nghị liên chi hội nên xây dựng mô hình tổ chức các đơn vị và xây dựng các câu lạc bộ, phối hợp các bộ ngành để tổ chức các giải thưởng, hỗ trợ các câu lạc bộ hoạt động theo chuyên môn. Sắp đến, sẽ có các giải thưởng tại các khu vực do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, tạo điều kiện cho các phóng viên thường trú tại các địa phương tham gia.

Mai Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: Va chạm trên đê Nguyễn Khoái, 2 thanh niên tử vong

(CLO) Hai thanh niên ngồi trên xe máy đã tử vong sau vụ va chạm liên hoàn với 2 ô tô trên đê Nguyễn Khoái đoạn qua phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Dự báo thời tiết 16/8: Bắc Bộ trời nắng nóng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Tây Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An đêm có mưa to cục bộ. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều, tối mưa rào và dông rải rác.

Khởi tố, bắt giam nam thanh niên dùng súng đi “giải quyết” mâu thuẫn

(CLO) Phân viện kỹ thuật hình sự Bộ Công an kết luận khẩu súng mà Sáng dùng để đe dọa người khác có đủ các bộ phận chính, bắn được đạn nổ, là vũ khí quân dụng. Do đó, Sáng bị bắt giữ để điều tra về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trung Quốc hạ lãi suất trước rủi ro đại dịch Covid-19 và khủng hoảng bất động sản

(CLO) Hôm 15/8, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hạ lãi suất để cứu nền kinh tế vốn đang chịu ảnh hưởng bởi các đợt giãn cách xã hội và cuộc khủng hoảng nhà đất ngày càng trầm trọng.

Vi phạm của Giám đốc CDC Quảng Ninh gây hậu quả nghiêm trọng

(CLO) Ngày 15/8/2022, tại Kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã kết luận liên quan đến vụ việc của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Bệnh nhân COVID ở Trung Quốc vẫn sống trong sự kỳ thị

(CLO) Zuo có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đang làm công việc quét dọn tại một trong những trung tâm kiểm dịch lớn nhất Thượng Hải, cô đã hy vọng sẽ mau được đi làm trở lại.

Sẽ ban hành Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng

(CLO) Ngày 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.

Ấn Độ, kinh tế phát triển và những nghịch lý xã hội

(CLO) Ấn Độ kỷ niệm 75 năm ngày độc lập vào thứ Hai (15/8/1947 - 15/8/2022) với tăng trưởng dự kiến hơn 7% trong năm nay, cũng như đã vươn mình trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Tuy nhiên, thật nghịch lý khi mà phần đông dân số Ấn Độ vẫn chưa thực sự thoát nghèo!

Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã bộc lộ một số bất cập, hạn chế

(CLO) Chiều 15/8, tại chương trình phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì phiên họp.