Điều chỉnh kích thước chữ
Liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM:

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Audio

Tham dự có nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, nhà báo Mai Ngọc Phước - Uỷ viên thường vụ Hội Nhà báo TP. HCM, Tổng biên tập báo Pháp luật TP. HCM, nhà báo Lê Thế Chữ - Uỷ viên ban thường Vụ Hội Nhà báo TP. HCM, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ và 30 nhà báo là các lãnh đạo của các cơ quan báo chí Trung ương trú đóng tai TP. HCM.

tang cuongcong tac ket noi ho tro cac hoat dong bao chi hinh 1

Liên chi hội các cơ quan báo chí Trung ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ - Nguồn: Mai Phúc

Bài liên quan

Theo nhà báo Nguyễn Ngọc Hồi - Phó giám đốc VTV9, Thư ký liên chi hội cho biết, hiện nay liên chi hội có 70 cơ quan báo chí TƯ tham gia sinh hoạt tại Hội Nhà báo TP. HCM với nhiều hoạt động giao lưu kết nối, hỗ trợ nhau trong các hoạt động trong thời gian qua đạt hiệu quả cao.

Trong kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm sẽ có những chương trình cụ thể như: Mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí đáp ứng các yêu cầu hoạt động của cơ quan báo chí; tổ chức các chương trình từ thiện tại các vùng dân cư dọc tuyến biên giới, các cơ quan báo chí làm cầu nối giúp đỡ cho khu dân cư  dọc tuyến biên giới kết hợp với quân khu 7, quân khu 9 như tặng bò, xây dựng nhà tình nghĩa...

Cùng với đó, gắn với các địa phương về các giải báo chí tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí tham gia vào các hoạt động địa phương. Xây dựng mô hình các câu lạc bộ liên chi hội báo chí phía Nam theo các chuyên đề dành cho các phóng viên thường trú. Đây là mô hình đầu tiên của các cơ quan báo chí trung ương do Hội nhà báo TP. HCM tổ chức.

Theo đề nghị của các nhà báo tham gia liên chi hội nên tăng cường công tác giao lưu với các địa phương để triển khai nhiều chương trình hoạt động chung của các cơ quan báo chí.

tang cuongcong tac ket noi ho tro cac hoat dong bao chi hinh 2

Các nhà báo tham gia liên chi hội đề nghị nên tăng cường công tác giao lưu với các địa phương - Nguồn: Mai Phúc

Các cơ quan báo chuyên ngành đề nghị phối hợp cùng với liên chi hội trong công tác truyền thông về các ngành có các cơ quan báo chí như Hải Quan, Nông nghiệp - Nông thôn, Công thương... Thường xuyên tổ chức giao lưu trong các chuyên đề nhằm trao đổi kinh nghiệm chung cho các cơ quan báo chí về chuyên môn nghiệp vụ.

Theo nhà báo Mai Ngọc Phước, nên thành lập các câu lạc bộ chuyên ngành để kết nối các địa phương, sinh hoạt các chuyên đề nghiệp vụ, hội thảo nghiệp vụ để trao đổi các chương trình hoạt động chung.

Trên cơ sở thực tiễn của liên chi hội, nhà báo Trần Trọng Dũng đề nghị liên chi hội nên xây dựng mô hình tổ chức các đơn vị và xây dựng các câu lạc bộ, phối hợp các bộ ngành để tổ chức các giải thưởng, hỗ trợ các câu lạc bộ hoạt động theo chuyên môn. Sắp đến, sẽ có các giải thưởng tại các khu vực do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, tạo điều kiện cho các phóng viên thường trú tại các địa phương tham gia.

Mai Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhiều cảng hàng không đóng cửa, chuyến bay bị hủy do bão Noru

(CLO) Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), nhiều cảng hàng không khu vực miền Trung, Tây Nguyên buộc phải đóng cửa; các hãng hàng không phải hủy, điều chỉnh kế hoạch bay.

Đoàn giám sát của Quốc hội lập danh mục các dự án đầu tư không hiệu quả

(CLO) Đoàn giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan có ý kiến cụ thể về nội dung và mốc thời gian thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ và các cơ quan; rà soát kỹ các dự án đầu tư không hiệu quả, chậm tiến độ; dự án sử dụng đất có vi phạm…

Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn…

Chuyên gia: Tăng lãi suất điều hành không ảnh hưởng đáng kể đến phục hồi kinh tế

(CLO) Theo các chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành thêm 1% không ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi kinh tế. Dự báo tăng trưởng GDP vẫn được duy trì lần lượt là +8% cho năm 2022 và +6% cho năm 2023.

Hơn 4.700 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm

(CLO) 9 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra hơn 8.000 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 4.700 người tử vong.

Các vũ khí hiện đại của Ukraine được sửa chữa bằng cách nào?

(CLO) Sau 7 tháng diễn ra xung đột, việc sửa chữa các vũ khí cũ của phương Tây ngày càng trở nên quan trọng. Một hội thảo dành riêng cho việc này được lên kế hoạch ở biên giới Ba Lan - Ukraine.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng

(CLO) Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 26/9, Đảng uỷ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng, công bố Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung công tác của Đảng.

Xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

(CLO) Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để xảy ra vi phạm kéo dài đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.