Điều chỉnh kích thước chữ

Thu hồi sản phẩm kem dưỡng trắng da chống nhăn chứa chất cấm

(CLO) Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm “Kem dưỡng trắng da chống nhăn” do chứa dexamethason, là một loại chất cấm.

Kem làm trắng da, trị mụn Bảo Lâm chứa Dexamethason acetat bị thu hồi tháng 8/2019

Kem làm trắng da, trị mụn Bảo Lâm chứa Dexamethason acetat bị thu hồi tháng 8/2019

Theo kết quả kiểm nghiệm “Kem dưỡng trắng da chống nhăn” - trên nhãn ghi Công ty CP Đông y học Bảo Lâm (địa chỉ: 767 đường Trường Chinh - Kiến An - Hải Phòng), mẫu thử có chứa dexamethason (hàm lượng 2,34μg/g) là chất không được phép sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Bộ Y tế và Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

Cục Quản lý Dược cũng cho hay, sản phẩm này cũng chưa được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm; cơ sở sản xuất chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định.

Cục quản lý Dược yêu cầu Công ty CP Đông y học Bảo Lâm gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm “Kem dưỡng trắng da chống nhăn” nêu trên; tiến hành thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm không đáp ứng quy định; gửi báo cáo thu hồi và tiêu hủy sản phẩm “Kem dưỡng trắng da chống nhăn” nêu trên về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/5/2021.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm “Kem dưỡng trắng da chống nhăn” - trên nhãn ghi Công ty CP Đông y học Bảo Lâm; tiến hành thu hồi sản phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Cục quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố Hải Phòng kiểm tra Công ty CP Đông y học Bảo Lâm trong việc chấp hành pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm theo quy định của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm và các quy định khác có liên quan; giám sát việc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm “Kem dưỡng trắng da chống nhăn” không đáp ứng quy định; xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược trước ngày 31/5/2021.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng khi lựa chọn sản phẩm dưỡng da để tránh mua phải hàng không đạt tiêu chuẩn chất lượng trên.

Trước đó, tháng 8/2019, Cục Quản lý Dược cũng đã có thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi lô sản phẩm kem làm trắng da, trị mụn Bảo Lâm số lô 08, ngày sản xuất: 17/8/2018, hạn dùng: 17/8/2021, số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 02/14/CBMP-HP, do Công ty CP đông y học Bảo Lâm sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường do có chứa Dexamethason acetat - chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
Bộ Y tế: 9 yếu tố nguy cơ sau nhiễm COVID-19 ở trẻ em

(CLO) Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sau nhiễm COVID-19 ở trẻ em nhằm loại trừ biến chứng nặng ảnh hưởng tính mạng; hỗ trợ chẩn đoán phân biệt hội chứng sau nhiễm COVID-19 với các bệnh lý khác...

Phạm nhân vượt ngục Bùi Văn Út đã bị bắt

(CLO) Phạm nhân Bùi Văn Út bị bắt khi y đang tìm đường men theo dọc các tuyến kênh mương của xã Xuân Quang 3 để trốn khỏi địa bàn.

Liên Hợp Quốc: Kỷ lục 345 triệu người đến gần 'bờ vực chết đói'

(CLO) Báo cáo mới của Liên Hợp Quốc (LHQ) cho thấy, số người đói nghiêm trọng trên toàn thế giới đang tăng lên, khi giá nhiên liệu và lương thực tăng cao do hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine và biến đổi khí hậu.

Báo Quân đội nhân dân tập trung nâng cao chất lượng các ấn phẩm, chuyên trang, chuyên mục

(CLO) Trong thời gian tới, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) sẽ tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền các ấn phẩm, chuyên trang, chuyên mục. Chú trọng tổ chức các loạt bài, vệt bài sâu sắc trên từng lĩnh vực, các khu vực vùng sâu, vùng xa…

Tay súng Ngày 4/7 có ý định thực hiện vụ xả súng thứ hai

(CLO) Tay súng 21 tuổi bị bắt sau khi xả súng chết người tại một cuộc diễu hành Ngày Độc Lập của Mỹ (4 tháng 7) ở một vùng ngoại ô giàu có của Chicago đã thú nhận tội của mình.

Đào tạo nâng cao nghiệp vụ phát thanh hiện đại theo kịp xu thế mới

(CLO) Ngày 7/7, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phát thanh hiện đại cho 18 học viên đến từ Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Trung tâm Truyền thông Văn hóa - Thể thao các huyện và chuyên mục phát thanh của một số cơ quan, đơn vị.

Nghịch lý: Người Việt

(CLO) Xu hướng tiêu dùng thịt lợn tại Việt Nam giảm dần, nhưng tăng lên ở các loại thực phẩm khác, một phần nguyên nhân do dịch tả lợn châu Phi và dịch COVID-19 trong thời gian dài, đồng thời một phần cũng do sự thay đổi thói quen người tiêu dùng.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban liên Chính phủ Công ước UNESCO

(CLO) Đây là lần thứ 2 Việt Nam đảm nhận trọng trách này tại cơ quan điều hành then chốt về văn hóa của UNESCO.

Cách xung đột ở Ukraine hàng nghìn km, Sri Lanka vẫn là “tâm chấn” của cuộc khủng hoảng toàn cầu?

(CLO) Trong nhiều tháng, Sri Lanka rơi vào vòng xoáy kinh tế trầm trọng: khủng hoảng nợ công, đầu tiên là do đại dịch gây ra và sau đó xung đột Nga – Ukraine đã dẫn đến lương thực, xăng dầu, khí đốt, thuốc men tăng và thiếu hụt tiền, hàng hóa cơ bản khác.