Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế, sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 1/5

Thứ hai, 22/04/2024 14:58 PM - 0 Trả lời

(CLO) Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tại Lễ hội ẩm thực truyền thống Huế, trong khuôn khổ các kỳ Festival nghề truyền thống Huế, năm nay tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 1/5 với chủ đề: "Ẩm thực Huế với bốn phương". Sự kiện do UBND thành phố Huế tổ chức.

Nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Huế; tiếp tục tạo ra và hướng đến sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn được tổ chức thường xuyên để phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi lần đến Huế, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Ðông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

tuan le am thuc truyen thong hue se dien ra tu ngay 27 4 den 1 5 hinh 1

Không gian Lễ hội ẩm thực Huế 2024, sẽ diễn ra bên bờ sông Hương.

Phấn đấu tổ chức thành công tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 và các hoạt động liên quan về ẩm thực Huế. Đồng thời, phấn đấu đưa Huế trở thành một trong những thành viên của Mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực vào năm 2025.

tuan le am thuc truyen thong hue se dien ra tu ngay 27 4 den 1 5 hinh 2

Các nghệ nhân thăm gia Lễ hội ẩm thực truyền thống Huế.

Tuần lễ Ẩm Thực Truyền Thống Huế năm nay, bao gồm 80 gian hàng; hơn 200 món ăn; 100 nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng ở khắp nơi sẽ quy tụ tại đây hứa hẹn mang đến cho công chúng cơ hội trải nghiệm những món ăn truyền thống cùng những sản phẩm nông sản, sản vật địa phương đặc sắc.

Tại Tuần lễ, người yêu ẩm thực cũng sẽ được trải nghiệm "Không gian ẩm thực truyền thống Huế"  với ẩm thực dân gian và cung đình; Khám phá những tinh hoa, đặc sắc của món ăn ba miền tại "Không gian ẩm thực Huế với bốn phương"; Thưởng thức sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại tạo nên hương vị độc đáo riêng biệt của "Không gian ẩm thực đương đại"; Dừng chân tận hưởng trọn vẹn hương vị, đón xem những phần trình diễn điêu luyện của các Master Chef, nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam tại "Không gian trải nghiệm, thưởng thức, trình diễn ẩm thực”.

Cùng với các hội thi, hoạt động giải trí, trình diễn, giao lưu văn hóa ẩm thực,... sẽ được diễn ra trong khuôn khổ tuần lễ từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5/2024, tại công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, thành phố Huế.

Cái Văn Long

Bình Luận

Tin khác

Du khách thưởng lãm bản anh hùng ca bằng ảnh về Điện Biên Phủ

Du khách thưởng lãm bản anh hùng ca bằng ảnh về Điện Biên Phủ

(CLO) Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng nay 3/5, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, gia đình cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Triệu Đại (1920-1992) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam tổ chức Triển lãm ảnh “Nghệ sĩ nhiếp ảnh Triệu Đại - Bản anh hùng ca bằng ảnh về Điện Biên Phủ”.

Đời sống văn hóa
Hơn 60 đội tham gia Giải Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2024

Hơn 60 đội tham gia Giải Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2024

(CLO) Giải Đua ghe Ngo năm 2024 được tổ chức với quy mô vùng, quy tụ từ 60 đến 65 đội trong và ngoài tỉnh tham gia tranh tài.

Đời sống văn hóa
Đặc sắc chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Từ mùa hè Điện Biên đến mùa thu Hà Nội'

Đặc sắc chương trình nghệ thuật đặc biệt "Từ mùa hè Điện Biên đến mùa thu Hà Nội"

(CLO) Tối 2/5, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt "Từ mùa hè Điện Biên đến mùa thu Hà Nội" - là một trong các hoạt động giàu ý nghĩa chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Đời sống văn hóa
Vòng bán kết cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024” tổ chức tại Sa Pa

Vòng bán kết cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024” tổ chức tại Sa Pa

(CLO) Bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký công văn gửi Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, đồng ý cho phép tổ chức vòng bán kết Cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024”.

Đời sống văn hóa
Nghề cói Kim Sơn là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề cói Kim Sơn là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(CLO) Nghề chế biến cói đã có từ lâu và là nghề gắn liền với cây lúa, đánh bắt thủy, hải sản để nuôi sống người dân Kim Sơn.

Đời sống văn hóa