Cứu sống sản phụ vỡ thai ngoài tử cung, mất hơn 2 lít máu
(CLO) Sản phụ 34 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đau bụng nhiều, huyết áp giảm do thai ngoài tử cung bị vỡ và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu và truyền 6 đơn vị máu.
Theo dõi báo trên:
- Nguyên liệu: 100 g gạo, 1 quả trứng gà ta, 1 củ gừng tươi, 5-10 g hành khô, 1 nắm lá tía tô tươi, 3-5 nhánh hành hoa, hạt tiêu, gia vị.
- Cách làm:
Lá tía tô và hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ, gừng thái sợ chỉ, hành khô đập dập rồi băm nhỏ. Cho gạo vào nồi nấu thành cháo chín nhừ. Sau đó, lấy lòng đỏ trứng gà cho vào bát cháo nóng rồi đánh lên. Cuối cùng, bạn cho các gia vị lá tía tô, gừng, hành hoa vào nấu cùng, nếm gia vị vừa đủ.
Nên ăn cháo khi còn nóng để cơ thể toát mồ hôi, sau đó dùng khăn mềm lau mồ hôi tránh để cho gió lạnh nhiễm vào người. Chỉ cần 2-3 bát cháo như vậy cơ thể sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều.
- Nguyên liệu: Thịt gà 100 g, một nắm gạo tẻ, hành mùi, gừng, gia vị vừa đủ.
- Cách làm:
Ngâm hai loại gạo ít nhất 1 tiếng sau đó chắt nước, giã nhỏ. Hành rửa sạch cắt khúc. Gừng rửa sạch gọt vỏ rồi đập dập. Gà làm sạch để ráo. Nhét gừng và hành vào bụng gà rồi cho vào nồi luộc. Đun sôi rồi để lửa to khoảng 10’, sau đó vặn nhỏ lại để liu riu khoảng 30’, đến khi gà vừa chín tới.
Gà chín bắc ra để nguội, xé thịt (bỏ da và xương). Nước luộc gà, cho thêm khoảng 8 bát con nước, đun sôi rồi cho gạo vào đun âm ỉ đến khi thật nhừ. Thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị cháy. Thêm nước nếu cháo đặc quá. Khi cháo nhừ bạn cho thịt gà đun sôi, cho thêm nước nếu cần để cháo vừa sánh. Nêm nếm gia vị, mắm, muối cho vừa ăn.
Khi bị COVID-19 với các biểu hiện ho, sốt, ớn lạnh… ăn cháo gà sẽ giúp người bệnh F0 điều trị tại nhà không bị đau rát cổ họng, cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.
- Nguyên liệu: Bí đỏ 100g, một nắm gạo tẻ
- Cách làm:
Gọt vỏ miếng bí đỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt miếng mỏng cho vào nồi nấu. Sau đó vo nắm gạo tẻ cho vào nồi bí đang nấu. Nấu sôi và cho thêm nước đến khi cả gạo và bí chín nhừ. Nên dùng cháo khi còn nóng để tăng tác dụng giải cảm, trị ho cho người bệnh F0 điều trị tại nhà.
- Nguyên liệu: Gạo trắng 200g, đậu xanh 20g, hành lá 20g.
- Cách làm:
Gạo trắng vo sạch. Đậu xanh ngâm nước từ 45-60 phút để đậu mềm hơn và dễ nấu chín hơn. Sau khi ngâm xong đãi sạch đậu rồi để cho ráo nước. Cho gạo trắng và đậu xanh vào nồi cùng với 1-1,5 lít nước và nấu đến khi gạo chín mềm. Trong quá trình nấu cháo lưu ý khuấy đều để cháo không bị cháy. Khi cháo chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho cháo ra bát thêm hành lá và thưởng thức. Để giải cảm thật sự hiệu quả nên ăn cháo khi còn nóng nhé.
Theo Đông y, đậu xanh có vị ngọt mát, tác dụng bổ tỳ, thanh nhiệt, giảm khát... Với hàm lượng kali và vitamin C dồi dào trong đậu xanh sẽ giúp thanh nhiệt, giải nhiệt, dịu nhẹ thanh quản, tránh bị khàn tiếng.
(CLO) Sản phụ 34 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đau bụng nhiều, huyết áp giảm do thai ngoài tử cung bị vỡ và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu và truyền 6 đơn vị máu.
(CLO) Dịp nghỉ lễ nhu cầu đi lại người dân nhiều nên tăng nguy cơ lây lan dịch, trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo việc gia tăng số ca mắc bệnh sởi và nguy cơ bùng phát dịch sởi tại nhiều khu vực trên thế giới.
(CLO) Một tài khoản mạng xã hội đã đăng thông tin sai sự thật trên các hội, nhóm và các trang mạng xã hội mạo danh Bệnh viện nhi Trung ương để huy động tiền từ thiện.
(CLO) Ngày 25/4, Đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Trần Huy Dụng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh.
(CLO) Trẻ nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng co giật, nôn nhiều, rối loạn ý thức, da xanh tái.