(CLO) Ổi được biết đến là loại quả mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, do đó nếu thường xuyên ăn ổi sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn.
Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe mà bạn sẽ có được khi ăn ổi:
1. Tăng cường hệ miễn dịch
Ổi là loại quả có chứa lượng vitamin C cao hơn gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam. Vitamin C giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch, giúp cơ thể khoẻ mạnh, tránh được các mầm mống gây bệnh nhiễm trùng như giảm ho, trị cảm lạnh, cảm cúm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp, ngăn ngừa các trường hợp bị nhiễm siêu vi.
2. Làm đẹp da, chống lão hóa
Rất nhiều người khi ăn ổi thường gọt vỏ, tuy nhiên điều này lại vô tình làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của quả ổi. Các nhà dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, khi ăn ổi, nên ăn cả vỏ, sau khi đã rửa thật sạch, vì lượng vitamin C trong ổi tập trung chủ yếu ở phần vỏ.
Thành phần vitamin C trong quả ổi có tác dụng rất tốt trong việc kích hoạt sự sản sinh chất collagen. Hoạt chất này rất cần thiết trong việc củng cố độ bền cho khớp xương, sụn, có ích cho cấu trúc của da, giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho da luôn ổn định.
Ngoài ra, thành phần vitamin C còn có đặc tính chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ da và cơ thể trước các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài.
3. Giảm cân
Ổi được coi là loại quả chứa ít chất béo nên rất tốt cho người muốn giảm cân. Nhất là đối với loại ổi ruột đỏ (ổi đào) còn có chất lycopen nhiều hơn trong cà chua, không chỉ có tác dụng chống những bệnh liên quan tới béo phì mà còn những bệnh khác như bênh tiểu đường cấp 1, giảm bớt nguy cơ bệnh tim mạch.
4. Điều trị bệnh tiểu đường
Theo một số nghiên cứu từ Hàn Quốc cho thấy, cây ổi còn có tác dụng trong việc chữa bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy hoạt tính ức chế men protein tyrosine hosphatase 1B của dịch chiết lá ổi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường type 2. Trong quả ổi tươi có chứa một lượng cao các chất xơ hòa tan và không hòa tan nên có thể giúp người bị bệnh tiểu đường hạ đường huyết an toàn.
Tuy nhiên, đối vói người bị bệnh tiểu đường, khi ăn ổi cần phải chú ý gọt bỏ vỏ ổi trước khi ăn vì nếu ăn cả vỏ ổi sẽ không tốt cho lượng đường trong máu của bạn.
5. Cải thiện các chức năng nội tiết
Trong thành phần dinh dưỡng của ổi có chất đồng, lượng đồng có trong ổi sẽ giúp cho việc sản xuất và hấp thụ các hooc môn cho cơ thể. Ngoài ra còn giúp cải thiện chức năng nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp là nơi chuyển hoá những thức ăn và năng lượng.
(CLO) Ca mổ cấp cứu kéo dài 5 tiếng đồng hồ cùng sự cố gắng gấp rút của cả ekip phẫu thuật và gây mê sau đó là 15 ngày nằm hồi sức thở máy, giờ đây cháu đã có thể tỉnh táo hồi phục như một kỳ tích.
(CLO) Bệnh viện Tâm Anh TP.HCM vừa ra mắt máy CT có tốc độ chụp nhanh nhất thế giới hiện nay, giúp phát hiện sớm và rất nhanh đột quỵ, ung thư và nhiều bệnh lý nguy hiểm.
(CLO) Vấn đề an toàn thực phẩm trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể diễn ra chỉ trong thời gian rất ngắn trở lại đây gần với hàng trăm người nhập viện. Thực trạng này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng mất an toàn an toàn thực phẩm... Đi tìm lời giải căn cốt cho bài toán an toàn thực phẩm lại một lần nữa lại được báo chí và dư luận nhắc tới. Báo Nhà báo và Công luận khởi đăng loạt bài viết xung quanh vấn đề này.