5 lợi ích cho sức khỏe không thể bỏ qua từ việc ăn ổi

Thứ bảy, 10/10/2020 16:58 PM - 0 Trả lời

(CLO) Ổi được biết đến là loại quả mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, do đó nếu thường xuyên ăn ổi sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Báo Công luận

Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe mà bạn sẽ có được khi ăn ổi:

Báo Công luận

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Ổi là loại quả có chứa lượng vitamin C cao hơn gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam. Vitamin C giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch, giúp cơ thể khoẻ mạnh, tránh được các mầm mống gây bệnh nhiễm trùng như giảm ho, trị cảm lạnh, cảm cúm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp, ngăn ngừa các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

Báo Công luận

2. Làm đẹp da, chống lão hóa

Rất nhiều người khi ăn ổi thường gọt vỏ, tuy nhiên điều này lại vô tình làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của quả ổi. Các nhà dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, khi ăn ổi, nên ăn cả vỏ, sau khi đã rửa thật sạch, vì lượng vitamin C trong ổi tập trung chủ yếu ở phần vỏ.

Thành phần vitamin C trong quả ổi có tác dụng rất tốt trong việc kích hoạt sự sản sinh chất collagen. Hoạt chất này rất cần thiết trong việc củng cố độ bền cho khớp xương, sụn, có ích cho cấu trúc của da, giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho da luôn ổn định.

Ngoài ra, thành phần vitamin C còn có đặc tính chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ da và cơ thể trước các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài.

Báo Công luận

3. Giảm cân

Ổi được coi là loại quả chứa ít chất béo nên rất tốt cho người muốn giảm cân. Nhất là đối với loại ổi ruột đỏ (ổi đào) còn có chất lycopen nhiều hơn trong cà chua, không chỉ có tác dụng chống những bệnh liên quan tới béo phì mà còn những bệnh khác như bênh tiểu đường cấp 1, giảm bớt nguy cơ bệnh tim mạch.

Báo Công luận

4. Điều trị bệnh tiểu đường

Theo một số nghiên cứu từ Hàn Quốc cho thấy, cây ổi còn có tác dụng trong việc chữa bệnh tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy hoạt tính ức chế men protein tyrosine hosphatase 1B của dịch chiết lá ổi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường type 2. Trong quả ổi tươi có chứa một lượng cao các chất xơ hòa tan và không hòa tan nên có thể giúp người bị bệnh tiểu đường hạ đường huyết an toàn.

Tuy nhiên, đối vói người bị bệnh tiểu đường, khi ăn ổi cần phải chú ý gọt bỏ vỏ ổi trước khi ăn vì nếu ăn cả vỏ ổi sẽ không tốt cho lượng đường trong máu của bạn.

5. Cải thiện các chức năng nội tiết

Trong thành phần dinh dưỡng của ổi có chất đồng, lượng đồng có trong ổi sẽ giúp cho việc sản xuất và hấp thụ các hooc môn cho cơ thể. Ngoài ra còn giúp cải thiện chức năng nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp là nơi chuyển hoá những thức ăn và năng lượng.

PV

Tin khác

Kỳ tích cứu sống cháu bé 3 tuổi bị công nông cán qua người

Kỳ tích cứu sống cháu bé 3 tuổi bị công nông cán qua người

(CLO) Ca mổ cấp cứu kéo dài 5 tiếng đồng hồ cùng sự cố gắng gấp rút của cả ekip phẫu thuật và gây mê sau đó là 15 ngày nằm hồi sức thở máy, giờ đây cháu đã có thể tỉnh táo hồi phục như một kỳ tích.

Sức khỏe
Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn bánh đa cua

Gần 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn bánh đa cua

(CLO) Trong số 500 công nhân ăn bánh đa cua tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam, có gần 100 người bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện.

Sức khỏe
Lần đầu tiên tại Việt Nam “siêu máy” CT 1975 lát cắt chẩn đoán đột quỵ, ung thư chỉ trong vài phút

Lần đầu tiên tại Việt Nam “siêu máy” CT 1975 lát cắt chẩn đoán đột quỵ, ung thư chỉ trong vài phút

(CLO) Bệnh viện Tâm Anh TP.HCM vừa ra mắt máy CT có tốc độ chụp nhanh nhất thế giới hiện nay, giúp phát hiện sớm và rất nhanh đột quỵ, ung thư và nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Sức khỏe
Đi tìm lời giải cho bài toán bảo đảm an toàn thực phẩm- Bài 1: Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ thói quen ăn uống tùy tiện

Đi tìm lời giải cho bài toán bảo đảm an toàn thực phẩm- Bài 1: Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ thói quen ăn uống tùy tiện

(CLO) Vấn đề an toàn thực phẩm trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể diễn ra chỉ trong thời gian rất ngắn trở lại đây gần với hàng trăm người nhập viện. Thực trạng này một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng mất an toàn an toàn thực phẩm...  Đi tìm lời giải căn cốt cho bài toán an toàn thực phẩm lại một lần nữa lại được báo chí và dư luận nhắc tới. Báo Nhà báo và Công luận khởi đăng loạt bài viết xung quanh vấn đề này.

Sức khỏe
Bắc Ninh: Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong điều kiện thời tiết nắng, nóng

Bắc Ninh: Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong điều kiện thời tiết nắng, nóng

(CLO) Sở Y tế Bắc Ninh vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong điều kiện thời tiết nắng, nóng.

Sức khỏe