Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GD&ĐT hướng dẫn đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non trong dịch Covid-19

(CLO) Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai một số hoạt động trong thời gian trẻ em chưa đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Sự kiện: Bộ GD&ĐT

Theo đó, các đơn vị cần nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ trẻ em và người trực tiếp chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà.

Việc đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non khi nghỉ học vì dịch là rất quan trọng. Ảnh: Dương Lâm

Việc đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non khi nghỉ học vì dịch là rất quan trọng. Ảnh: Dương Lâm

Công văn của Bộ GD&ĐT cũng lưu ý cung cấp và hướng dẫn phụ huynh sử dụng 2 cuốn “Cẩm nang hỗ trợ cha mẹ trẻ em nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ” và “Cùng con phát triển toàn diện” do Bộ GD&DT ban hành năm 2019.

Bộ sách “Cẩm nang hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ” nhằm mục đích bổ sung kiến thức cho các bậc cha mẹ trẻ về chăm sóc, giáo dục con tại gia đình, đồng thời hỗ trợ giáo viên và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục mầm non có thêm kiến thức, kĩ năng trong việc tổ chức các hoạt động để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong chăm sóc, giáo dục trẻ.

Cẩm nang được Bộ GD &ĐT khuyến cáo dành cho các bậc phụ huynh. Ảnh: NXH Giáo dục

Cẩm nang được Bộ GD &ĐT khuyến cáo dành cho các bậc phụ huynh. Ảnh: NXH Giáo dục

Văn bản cũng đề nghị phụ huynh theo dõi các kênh truyền hình VTV1 vào thời gian 20h05 và VTV7 vào các thời gian 9h00 và 20h hàng ngày để được hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ hoạt động vui chơi, học tập.

Hình thành các nhóm qua zalo, viber… giữa giáo viên và các phụ huynh để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà. Phân công giáo viên phụ trách nhóm, lớp nắm bắt cụ thể về tình hình sức khỏe của trẻ em trong thời gian trẻ chuẩn bị tới trường, lớp. Hướng dẫn phụ huynh thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện…

Chương trình của VTV sản xuất giúp cha mẹ trẻ có thêm sự lựa chọn học tập cho các con khi ở nhà mùa dịch. Ảnh: Dương Lâm

Chương trình của VTV sản xuất giúp cha mẹ trẻ có thêm sự lựa chọn học tập cho các con khi ở nhà mùa dịch. Ảnh: Dương Lâm

Theo đó, nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ trẻ em và người trực tiếp chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà.

Dương Lâm

 
 
Tin mới
Hình ảnh Redmi Pad trước ngày ra mắt

(CLO) Redmi Pad là mẫu tablet đầu tiên của Redmi, thiết bị sở hữu con chip Helio G99, màn hình 90Hz, dự kiến ra mắt ngày 4/10.

Điều động, bổ nhiệm ông Lưu Đình Phúc giữ chức Cục Trưởng Cục Báo chí

(CLO) Chiều 30/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tại hội nghị, Bộ TT&TT công bố Quyết định số 1819/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 điều động và bổ nhiệm ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí.

Những địa điểm bí ẩn, kỳ lạ vô tình được tìm thấy nhờ Google Earth

(CLO) Đảo ma, Hồ nhuộm máu, Đảo nằm trong đảo,... là những địa điểm vô tình được tìm thấy nhờ Google Earth khiến con người kinh ngạc.

Dự báo thời tiết 1/10: Hà Nội và cả nước mưa to cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến đêm 2/10, từ ngày 3/10 mưa dông giảm nhanh. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bùng nổ thương mại nhiên liệu hạt nhân Nga - EU bất chấp xung đột ở Ukraine

(CLO) Trong khi châu Âu "xa lánh" dầu, khí đốt Nga, các nước thành viên vẫn duy trì nhập khẩu và xuất khẩu nhiên liệu hạt nhân không bị EU trừng phạt trước sự ngạc nhiên của Chính phủ Ukraine và các nhà hoạt động môi trường.

Tập trung làm rõ một số nội dung dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi) để trình Quốc hội

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có thông báo số 1483/TB-TTKQH, Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi).

Nóng: Kỷ luật Bí thư Thành ủy Đà Lạt và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc

(CLO) Ngày 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên đối với Bí thư Thành ủy Đà Lạt Trần Duy Hùng và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu.

Huyện nghèo ở Kon Tum thiệt hại nặng nề sau bão số 4

(CLO) Hàng nghìn hộ dân ở Kon Tum đã thoát khỏi cảnh cô lập, chia cắt do tình trạng sạt lở. Tuy nhiên ảnh hưởng của cơn bão số 4 đã gây thiệt hại nặng nề đối với huyện nghèo Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Hà Tĩnh: Cấm đường qua điểm ngập sâu, nhiều phương tiện quay đầu chọn hành trình khác

(CLO) Bắt đầu từ sáng ngày 30/9, lực lượng chức năng đã lập chốt cấm đường Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Rất nhiều phương tiện đi hướng Nghệ An vào đã phải quay đầu tại các điểm chốt này.