Người trẻ chọn chữa lành qua trào lưu 'ngủ 5 ngày 5 đêm ' dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
(CLO) Thay vì lên kế hoạch cho những chuyến đi dài đắt đỏ để tận hưởng kỳ nghỉ lễ 5 ngày, nhiều bạn trẻ chọn “ngủ 5 ngày 5 đêm” để vừa chữa lành, vừa tiết kiệm chi phí.
Theo dõi báo trên:
Bột rau câu: 1 gói
Sữa đặc: 2 lon
Bột matcha: 10 gram
Đường kính: 250 gram
Sữa tươi: 300 ml
2 quả trứng gà to
Nước lọc: 1,2 lít
Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 20 cái
1. Chuẩn bị phần bánh rau câu
- Hòa tan 1 gói thạch rau câu giòn vào nồi chứa 1,2 lít nước. Hòa tan 250g đường và đun cùng luôn. Đun trên bếp với lửa vừa.
- Phần nước rau câu sẽ trở nên keo lại, ấm nóng, ta đổ 300ml nước cốt dừa vào khuấy đều.
- Đến khi nước rau câu sôi thì tắt bếp. Tránh đun lâu sẽ bị mất chất béo trong cốt dừa.
- Chia phần nước rau câu cốt dừa ra 3 bát to khác nhau. Lần lượt thêm matcha và cà phê hòa tan vào từng bát để được 2 màu xanh lá và nâu. Một bát nước rau câu cốt dừa sẽ giữ nguyên để tạo màu trắng vị cốt dừa.
2. Chuẩn bị phần flan
- Đánh đều lòng đỏ trứng trong âu, đun ấm sữa tươi rồi cho sữa đặc vào, khuấy đều để được một hỗn hợp đồng nhất.
- Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt hơn.
- Đặt khuôn bánh flan vào xửng, đậy nắp lại hấp khoảng 30 phút.
- Hấp được 5 phút thì mở nắp nồi ra, lau nước đọng trên nắp nồi để bánh không bị rỗ mặt. Tiếp tục làm như vậy đến khi bánh chín
Sau khi chuẩn bị xong phần rau câu và phần nhân bánh flan. Dùng thìa lòng nhỏ khéo léo trải từng màu vào các chi tiết trong khuôn theo sở thích.
Lưu ý: Trước khi cho lớp tiếp theo phải để lớp rau câu trước đó hơi đông lại, bề mặt vẫn ấm ấm chứ không được đông cứng. Việc lớp thạch trước đông cứng, mới đổ lớp tiếp theo dễ làm bánh bị tách lớp. Rồi thao tác dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông giúp các lớp dính vào nhau.
- Khi lớp rau câu thứ hai hơi se mặt, dùng nĩa đâm nhẹ, rồi cho bánh flan lên trên. Đặt bánh flan tất cả khuôn.
- Khi tách bánh flan ra khỏi hộp, dùng khăn giấy thấm nhẹ để hút bớt phần nước đường. Thao tác này giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại.
- Bạn nên đổ rau câu ngập bánh flan.
- Sau khi đóng khuôn xong, bạn nên để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh cứng lại và có độ giòn.
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, không quà cầu kỳ cần bạn vẫn có thể chuẩn bị nhưng chiếc bánh trung thu rau câu flan có vị mát lạnh của rau câu, thơm béo của bánh flan. Bạn hãy thử trổ tài trong dịp tết Trung thu này nhé, chúc bạn thành công.
DL (t/h)
(CLO) Thay vì lên kế hoạch cho những chuyến đi dài đắt đỏ để tận hưởng kỳ nghỉ lễ 5 ngày, nhiều bạn trẻ chọn “ngủ 5 ngày 5 đêm” để vừa chữa lành, vừa tiết kiệm chi phí.
(CLO) Tại Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế với chủ đề “Ẩm thực dược liệu – tinh hoa núi rừng Ngọc Linh”, Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings đã công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến từ sâm dây cho huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).
(CLO) Kỳ nghỉ lễ sắp tới là cơ hội vàng để gen Z nghỉ ngơi sau những áp lực công việc, học tập và giải nhiệt cuộc sống khỏi nắng nóng, oi bức. Mỗi người đều có dự định cho riêng mình để xua tan căng thẳng mệt mỏi, cân bằng cuộc sống.
(CLO) Cơ quan khí tượng ghi nhận kiểu thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt phủ rộng khắp cả nước trong kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5, đây là dạng thời tiết hiếm có trong 10 năm qua.
(CLO) Tối 25/4, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức triển lãm “Thanh Hóa - 70 năm với Chiến thắng Điện Biên Phủ”.