Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4

(CLO) Nhằm bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế bền vững, mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng Kế hoạch triển khai tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4 (liều nhắc lại) cho người dân trên địa bàn, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Audio

Theo đó, đối tượng được tiêm chủng lần này gồm người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch (từ thể vừa đến nặng) hoặc thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 (cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp).

quang ninh chuan bi tiem vac xin phong covid 19 mui 4 hinh 1

Quảng Ninh đã hoàn thành tiêm vắc - xin mũi 3 đạt tỷ lệ trên 96,53% cho người từ 18 tuổi trở lên. Ảnh: Nguyễn Quân.

Dự kiến, toàn tỉnh có khoảng 368 nghìn người thuộc diện được tiêm chủng đợt này. Vắc-xin sử dụng là vắc-xin mRNA (do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất), vắc-xin do hãng Astrazeneca sản xuất hoặc vắc-xin cùng loại với vắc-xin đã tiêm mũi 3. Thời gian tiêm từ ngày 6/6 đến 31/7.

Người lao động tại các doanh nghiệp ngành Than, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu sẽ được chỉ định tiêm trước, sau đó đến các đối tượng, người dân khác trên địa bàn.

Các thông tin tiêm chủng của người dân sẽ được cập nhật vào phần mềm Tiêm chủng Covd trong ngày tiêm chủng, đồng thời tổ chức cấp “Hộ chiếu vắc-xin” ngay sau khi kết thúc chiến dịch.

Tính đến ngày 25/5, toàn tỉnh Quảng Ninh đã có 958.859 người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 3 mũi vắc-xin phòng Covid-19 (đạt 96,53%); 123.766 trẻ em từ 12-17 tuổi tiêm đủ 2 mũi và 44.236 trẻ trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1, có 1.058 trẻ tiêm mũi 2 (lần lượt đạt 23,83% và 0,58%).

Nguyễn Quân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga

(CLO) Ngày 6/7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov đến chào xã giao nhân chuyến thăm Việt Nam.

Bắt 2 kẻ vận chuyển, buôn bán gần 125kg thuốc nổ

(CLO) Đường dây mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ từ Hà Tĩnh cho các đối tượng ở ven biển thuộc các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) để sử dụng khai thác trái phép thủy sản trên biển bị lực lượng biên phòng triệt phá.

Cả nước có 38 thí sinh F0 đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Tổng số thí sinh trong toàn quốc đã đến làm thủ tục dự thi vào chiều 6/7 là 989.863 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi.

Dự báo thời tiết 7/7: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to.

Nhân loại đã diệt trừ bệnh đậu mùa như thế nào?

(CLO) Ngày 8/5/1980 đã đánh dấu một trong những thành tựu vĩ đại nhất của khoa học: Việc tiêu diệt virus đậu mùa.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Đề án 103 làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều ngày 6/7, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 103 do đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Các ngân hàng Trung Quốc mất uy tín bởi cáo buộc tội phạm, cho vay khó đòi và rủi ro quá mức

(CLO) Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng như vũ bão trước làn gió kích thích của chính phủ, các ngân hàng nhỏ của Trung Quốc đã trở thành gánh nặng tài chính cho chính quyền địa phương và là mục tiêu của chiến dịch chống tham nhũng quốc gia.

Bố cục đề thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Chuyên gia cho rằng, bố cục đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ tương đồng với đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố.

Hà Nội: Nghiêm cấm các cơ sở đào tạo lái xe tự ý tăng học phí

(CLO) Các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn Hà Nội phải niêm yết công khai mức học phí tại khu vực tuyển sinh, thu phí đúng quy định và nghiêm cấm việc tự ý tăng giá.