Điều chỉnh kích thước chữ

Seoul vươn lên chiếm vị trí thành phố tốt thứ hai thế giới về du học

(CLO) Thủ đô Seoul của Hàn Quốc lần đầu tiên được xếp hạng là thành phố tốt thứ hai trên thế giới để du học, trong khi Hồng Kông đã tăng ba bậc lên vị trí thứ 12, theo một báo cáo giáo dục đại học hàng năm.

Audio

London của Anh tiếp tục chiếm vị trí đầu bảng năm thứ 4 liên tiếp, trong khi thành phố Munich của Đức chia sẻ vị trí thứ hai với thủ đô của Hàn Quốc. Một thành phố khác ở Anh, Edinburgh, đã leo từ vị trí thứ 12 lên thứ 10, trở thành thành phố mới duy nhất trong top 10 thế giới.

Seoul trở thành nơi tốt thứ 2 thế giới để du học. Ảnh: Shutterstock

Seoul trở thành nơi tốt thứ 2 thế giới để du học. Ảnh: Shutterstock

Bài liên quan

Báo cáo do công ty thông tin giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) có trụ sở tại Anh công bố hôm thứ Tư vừa rồi đã xếp hạng 140 thành phố trên thế giới. Trong số này, 58 đánh dấu sự cải thiện về vị trí của họ, 6 thành phố không thay đổi, 46 thành phố tụt hạng và 30 thành phố mới.

Seoul đã tăng một vị trí từ vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng năm ngoái. Xếp sau Seoul và Tokyo, Hồng Kông trở thành thành phố tốt thứ ba của châu Á dành cho sinh viên, leo 3 vị trí lên vị trí thứ 12 trên toàn cầu. Thành phố này đã từng nằm trong top 10 thế giới, đứng ở vị trí thứ năm vào năm 2015. QS không bao gồm Úc hoặc New Zealand như một phần của Châu Á.

Seoul đạt điểm 100 tuyệt đối với chỉ số đo lường số lượng và chất lượng của các trường đại học. “Seoul là nơi có 23 học viện được xếp hạng so với 18 trường đại học của London, theo BXH các trường đại học thế giới QS gần đây nhất”, QS cho biết.

Tokyo đã tụt 4 bậc xuống vị trí thứ 7 trong năm nay, nhưng lại đứng đầu trong chỉ số hoạt động việc làm, đo lường mức độ săn đón của các nhà tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp ở thành phố. Seoul đứng thứ hai ở chỉ số này.

Top 10 thành phố tốt nhất về du học. Ảnh đồ họa: SCMP

Top 10 thành phố tốt nhất về du học. Ảnh đồ họa: SCMP

Boston ở Mỹ, Melbourne ở Úc, Montreal ở Canada được xếp hạng là những thành phố sinh viên tốt nhất ở quốc gia của họ, lần lượt đứng ở vị trí thứ 5, 11 và 14 trên thế giới.

Ngoài xếp hạng học thuật của một tổ chức, các khía cạnh như khả năng chi trả và mức độ săn đón của các công ty đối với sinh viên của một thành phố cũng được xem xét.

Các thước đo khác bao gồm: các cơ hội kinh tế cho sinh viên tốt nghiệp; sự đa dạng sắc tộc và khả năng sinh sống của sinh viên tại thành phố; và các khuyến nghị từ những người đã học tại nơi này.

Hơn 90.000 câu trả lời đã được thu thập từ các sinh viên tương lai và cựu sinh viên cho các chỉ số như tiếng nói của sinh viên hay mong muốn được học tập.

Quốc Thiên (theo SCMP)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khai trừ Đảng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ

(CLO) Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với các ông: Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.

Đến cuối năm, đồng tiền Việt Nam sẽ tiếp tục mất giá?

(CLO) Từ đầu năm tới nay, tiền đồng đã mất giá 3,8% so với USD. Các chuyên gia dự đoán, USD/VND sẽ ở mức 23.500 vào cuối năm 2022 và 23.200 vào cuối năm 2023.

TP. HCM: Xe ben mất lái ủi văng dải phân cách, tông vào đầu xe ô tô con

(CLO) Đang lưu thông trên đường, chiếc xe ben bất ngờ mất lái, ủi văng nhiều mét dải phân cách rồi lao qua làn đường ngược lại, tông vào xe ô tô con.

Chính phủ đã chủ động, sáng tạo áp dụng linh hoạt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ đã chủ động, sáng tạo áp dụng linh hoạt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại mục 3 Nghị quyết số 30, đặc biệt là thực hiện thành công chiến lược vaccine và chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch kịp thời, đúng đắn tại những thời điểm quyết định.

Sự bùng nổ thương mại 1000 tỷ USD của Trung Quốc cũng không ngăn được đồng Nhân dân tệ trượt giá

(CLO) Thặng dư thương mại của Trung Quốc đang trên đà đạt mức cao nhất chưa từng có trong lịch sử thế giới, nhưng điều đó vẫn không đủ để ngăn đồng Nhân dân tệ trượt giá so trong bối cảnh niềm tin kinh doanh toàn cầu đang suy giảm nghiêm trọng.

Kanye West tươi như hoa, ôm tình cũ Irina Shayk

(CLO) Rapper Kanye West và siêu mẫu Irina Shayk thoải mái ôm, tươi cười sảng khoái khi gặp lại nhau.

Gia Lai: Cô bé 14 tuổi trở thành trụ cột gia đình nuôi em nhỏ, chăm mẹ bại liệt

(CLO) Bố mất vì căn bệnh ung thư gan quái ác, một năm sau đó người mẹ bị xuất huyết não, cô bé 14 tuổi Đặng Nguyễn Như Ngọc trở thành trụ cột của gia đình. Ngoài giờ học, cô bé tranh thủ đi bán rau hoặc ai thuê gì làm nấy để có tiền chăm sóc mẹ bại liệt và em trai 10 tuổi.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu siết chặt quản lý ngoại hối

(CLO) Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối thực hiện nghiêm túc các quy định quản lý ngoại hối.

Sam Holdings (SAM) chỉ hoàn thành 26,3% kế hoạch lợi nhuận năm, phát hành 14,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức

(CLO) CTCP SAM Holdings mới chỉ hoàn thành 26,3% kế hoạch lợi nhuận năm, nhưng mới đây vẫn chốt phương án phát hành 14,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2021.