(CLO) Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) chính thức mở cửa phục vụ hơn 3.000 phóng viên trong và ngoài nước đến tác nghiệp, và đây cũng là dịp để những “sứ giả truyền thông” trải nghiệm những món ngon của đất Hà Thành.
Tại bữa trưa ngày 26/2, có nhiều đặc sản ẩm thực của Hà Nội được phục vụ tại nhà ăn của IMC như các món chả, bún chả, bún thang, phở… được các phóng viên ở đây tấm tắc khen ngợi.
Không thể thiếu món bún chả nức tiếng. Một phóng viên của Đài NHK (Nhật Bản, đề nghị được giấu tên cho biết không có gì phải phàn nàn về ẩm thực ở đây). Anh cho biết chưa thể thảnh thơi thưởng thức ẩm thực và khám phá Hà Nội kể từ khi đến Việt Nam cách đây 2 ngày cho đến khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kết thúc. Trước đó, anh và các đồng nghiệp đã quay nhiều nơi ở Hà Nội, và thích những món ăn ở đây.
Anh Toni Semaan, người Li băng, hiện đang làm cho báo Sky News Arabia cho biết anh đã thử nhiều món ở đây, và thấy chúng đều rất vừa miệng, đậm vị. Ban đầu anh chọn 1 khay cơm nhiều món và cho biết khay này được trình bày rất đẹp. Anh góp ý rằng nếu các món ở khay nóng hổi hơn thì sẽ rất hài lòng.
Anh Thierry Arnaud và chị Audrey Alos (Đài BFMTV, Pháp) cho biết mới đến Hà Nội từ hôm qua và chưa trải nghiệm Hà Nội nhiều cho đến khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên kết thúc. Anh Thierry chọn cho mình 1 bát phở và cho biết vị rất hợp, và đủ no với bát phở đó.
Ông Alberto Salasar (phóng viên thường trú người Cuba của hãng tin Prensa Latina) cho biết, ông rất thích ăn phở của Việt Nam, và tranh thủ thưởng thức những món ở đây. Ông còn cho biết ẩm thực của Việt Nam rất đa dạng và lành mạnh, điều khiến ông thêm yêu mến đất nước này.
(CLO) Ngày 28/4, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức Hội thảo “Giáo sư Đào Duy Anh: Từ chiến sĩ cách mạng đến học giả uyên bác” nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Giáo sư Đào Duy Anh (1904 - 2024).
( CLO) Khi Chiến dịch Điện Biên Phủ bước vào giai đoạn then chốt, Trung ương Đảng quyết tâm giành toàn thắng, đã động viên quân dân toàn quốc cùng nỗ lực hết sức để hỗ trợ cho các chiến sĩ, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho đồng đội trên tiền tuyến và phối hợp chiến đấu với chiến trường Điện Biên Phủ.
(CLO) Tối ngày 27/4, chương trình bắn pháo hoa tại Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra khiến nhiều người dân hò reo, dùng điện thoại ghi lại những khoảnh khắc đẹp của màn pháo hoa nghệ thuật.
(CLO) Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày, được xác định là cơ hội vàng để thu hút du khách về với Ninh Bình. Ngành du lịch Ninh Bình kỳ vọng sẽ đón 550.000 lượt khách, doanh thu ước đạt 520 tỷ đồng.
(CLO) Tỉnh Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế “Phát huy vai trò, giá trị Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An trong xây dựng Đô thị Di sản thiên niên kỷ và kết nối các thành phố di sản thế giới”.