(CLO) Măng cụt là loại quả được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon dễ ăn. Nhưng bạn có biết rằng, loại quả này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Dưới đây là 5 công dụng thần kỳ mà quả măng cụt mang lại cho sức khỏe của bạn.
1. Hỗ trợ, phòng ngừa ung thư
Trong phần vỏ của quả măng cụt có chứa chất xanthone . Loại chất này có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư rất tốt. Tuy nhiên, ăn vỏ ngoài hơi đắng, nên trong Đông y thường kết hợp với một số vị khác để làm thuốc.
2. Giảm cholesterol
Cholesterol xấu bị lão hóa là nguyên nhân sinh ra những mảng bám nguy hiểm trong mạch máu, điều này rất có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy rằng, các kháng thể xanthones trong măng cụt có tác dụng làm giảm tác dụng gây lão hóa của cholesterol xấu và ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám.
3. Giảm huyết áp
Bệnh huyết áp cao là một căn bệnh rất nguy hiểm, là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng xơ vữa động mạch. Những cặn lắng nguy hiểm thường làm hẹp đường lưu thông máu trong các động mạch khiến gia tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Măng cụt đã tỏ ra hữu hiệu, nhất là đối với những người có trọng lượng cơ thể trung bình, trong việc giảm huyết áp và ngăn sự tấn công huyết áp của mạch máu đường phổi.
4. Cải thiện hệ thần kinh
Các bệnh lý thần kinh, đãng trí, tay chân run lẩy bẩy và những bệnh khác có liên quan đến trung khu thần kinh chủ yếu xảy ra do hiện tượng lão hóa đối với não bộ. Măng cụt là một trong những thứ hữu hiệu nhất để chống lão hóa, cho nên nó được xem như thứ quả thần kỳ trong việc phòng ngừa sự thoái hóa của hệ thần kinh.
5. Làm đẹp da
Ngoài việc dùng các sẳn phẩm như steroids hay các loại kem chống nấm để chữa các chứng bệnh ngoài da như chàm (eczema), viêm da, mụn trứng cá, vẩy nến, và chứng ngứa thì sử bạn còn có thể sử dụng nước măng cụt để điều trị những căn bệnh này.
Bạn có thể sử dụng nước măng cụt để bôi rửa ngay trên vùng da đang bị tổn thương cho thấy các chứng bệnh ngoài da kể trên đã điều trị tự nhiên mà không cần thuốc men và không sợ bị phản ứng phụ như khi sử dụng dược phẩm.
(CLO) Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
(CLO) Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, Bệnh viện E Hà Nội, Viettel Thái Bình phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, tổ chức sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo ở Thái Bình. Mục tiêu là phát hiện và điều trị sớm, giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho các em.
(CLO) Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hệ thống y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Bình vẫn còn gặp những khó khăn do tình trạng xuống cấp của cơ sở vật chất, thiếu trang thiết bị và nhân lực.
(CLO) Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, tỉnh Ninh Bình hướng tới mục tiêu tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa ô nhiễm và ngộ độc thực phẩm trong mùa nắng nóng.
(CLO) Trong thời gian qua, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã liên tục phát hiện các trường hợp vi phạm, quảng cáo làm đẹp "cô bé, cậu bé" được đăng tải trên không gian mạng. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật về quảng cáo, khám chữa bệnh.