Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hiện nhiều lóng gỗ trước khu nhà xây trái phép trong rừng ở Thạch Thành, Thanh Hoá

(CLO) Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Thành, Thanh Hóa kiểm tra và phát hiện gỗ lậu còn sót lại gần khu vực rừng tự nhiên bị "lâm tặc" tàn phá trái phép ở thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành.

Audio

Qua tiếp nhận tin báo từ Phóng viên Báo Nhà báo & Công luận vào sáng ngày 1/7, lực lượng Kiểm lâm huyện Thạch Thành, Thanh Hóa đã kiểm tra và phát hiện nhiều lóng gỗ đang nằm ngổn ngang trong khu vực rừng tự nhiên thuộc địa bàn xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa mà "lâm tặc" còn bỏ lại bìa rừng.

Lực lượng kiểm lâm phát hiện gỗ rừng tự nhiên bị đốn hạ tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành vào sáng ngày 1/7/2022

Lực lượng kiểm lâm phát hiện gỗ rừng tự nhiên bị đốn hạ tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành vào sáng ngày 1/7/2022

Theo đó, những lóng gỗ có chiều dài hơn 5m, vanh khoảng 150 -160cm, đường kính phần gốc lên đến 40cm đã được ai đó cắt khúc, đẩy từ khu rừng nguyên sinh trôi theo suối về về tập kết tại khu vực trước khu rừng của ông Bùi Lê Kiên, ở xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Xác định lâm sản bị khai thác trái pháp luật, ngay trong ngày 1/7, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Thành đã chỉ đạo cán bộ kiểm lâm lập biên bản, tạm giữ số lâm sản để điều tra đối tượng phá rừng trái pháp luật.

Được biết, ở khu vực rừng nguyên sinh cạnh đó là đất rừng thuộc sự quản lý của ông Bùi Lê Kiên, có địa chỉ thường trú tại thị trấn Kim Tân, Thạch Thành, Thanh Hóa cũng bị tàn phá không thương tiếc.

Khoảng hơn 3.000m2 rừng tự nhiên đã bị tàn phá để mở đường vào khu nhà trái phép trên đất rừng.

Khoảng hơn 3.000m2 rừng tự nhiên đã bị tàn phá để mở đường vào khu nhà trái phép trên đất rừng.

Cũng theo ghi nhận của Phóng viên vào sáng ngày 1/7 tại khu vực trên cho thấy, tại thửa đất số 42, tờ bản đồ số 55, thuộc địa phận thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã có một phần lớn khu vực sườn rừng đã bị người thân trong gia đình ông Kiên san phẳng.

Đáng nói, tại khu vực rừng bị tàn phá, vùi lấp đã mọc lên một khu nhà ở kiên cố với diện tích khoảng chừng trên 300m2 và phần lớn diện tích rừng đã bị vùi lấp, san gạt tạo thành đường đất, đường bê tông để dẫn vào căn nhà trên khoảng chừng trên dưới 5.000m2 đất rừng.

Khu nhà xây dựng trái phép trong rừng tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành cần sớm được phá giỡ.

Khu nhà xây dựng trái phép trong rừng tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành cần sớm được phá giỡ.

Được biết, ông Bùi Lê Kiên hiện đang là cán bộ công tác tại Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Người được cơ quan chức năng xác định có hành vi phá rừng trái pháp luật với diện tích 980 m2 là ông Bùi Anh Tiến, ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Ông Tiến là bố của ông Kiên, trước khi bị phát hiện, kiểm tra và xử lý, ông Tiến từng giữ chức vụ Phó Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Thành.

Theo ông Phạm Đình Minh, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, phía UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan Thanh Tra và Phòng Nội vụ vào việc xác minh, kiểm tra để có hình thức xử lý tiếp theo đối với ông Bùi Lê Kiên vì có liên quan đến việc quản lý  bảo vệ rừng vừa bị lực lượng kiểm lâm huyện Thạch Thành tiến hành xử phạt hành chính với số tiền 11.500.000 đồng vào ngày 10/6/2022.

Báo Điện tử Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Quang Minh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Các mẫu Jaguar 2023 ra mắt tại Mỹ sẽ có nhiều thay đổi quan trọng

(CLO) Hãng xe Anh - Jaguar vừa thông báo một loạt các thay đổi trên những sản phẩm sắp được ra mắt tại Mỹ trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa tính an toàn và trải nghiệm cho khách hàng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh nghe báo cáo tiến độ, kết quả xây dựng một số Thông tư của UBDT

(CLO) Chiều ngày 18/8, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã chủ trì phiên họp nghe báo cáo tiến độ, kết quả xây dựng một số Thông tư của UBDT.

Nhóm dầu khí dậy sóng, Vn-Index để mất hơn 4 điểm

(CLO) Mặc dù nhóm dầu khí tiếp tục tăng tốt và là điểm nhấn của thị trường trong phiên làm việc hôm nay, nhưng các chỉ số chứng khoán vẫn đồng loạt nhuộm đỏ. Chốt phiên làm việc ngày (19/8), Vn-Index giảm hơn 4 điểm, còn HNX-Index để mất hơn 3 điểm.

Trung Quốc: Phong toả quá lâu, người giàu cũng phải bán Rolex, Hermès dù lỗ nặng

(CLO) Thị trường hàng hiệu cũ ở Trung Quốc đã chứng kiến giá đồng hồ Rolex Submariners giảm 46% trong năm nay. Điều này đã gây sốc khi mẫu đồng hồ này đã tăng giá tới 240% vào năm 2021.

Tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trong lĩnh vực giao thông vận tải

(CLO) Tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Bộ vừa có văn bản số 8552/BGTVT-VT gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành về việc tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá.

Đề xuất tiếp tục thực hiện cân tải trọng tự động trên quốc lộ 5

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận (GTVT) tải tiếp tục cho phép thí điểm hệ thống cân tự động sau khi đã được hoàn thiện để kiểm soát xe quá tải trên quốc lộ 5.

Năm 2030, nữ sẽ chiếm 35% tổng số tiến sĩ

(CLO) Trong báo cáo gửi Quốc hội, Chính phủ đặt chỉ tiêu tỉ lệ nữ thạc sĩ trong tổng số người có trình độ thạc sĩ trong cả nước sẽ đạt không dưới 50% từ năm 2025 trở đi. Tỉ lệ nữ tiến sĩ trong tổng số người có trình độ tiến sĩ đạt 30% vào năm 2025 và 35% vào năm 2030.

Lạm phát cao ngất ngưởng khiến người giàu Mỹ cũng phải vào cửa hàng giảm giá

(CLO) Giá xăng giảm khiến người Mỹ giữ đà chi tiêu trong tháng trước. Nhưng lạm phát dai dẳng đã định hình lại thói quen mua sắm của họ.

Xi Măng Vicem Hà Tiên (HT1) lợi nhuận giảm nửa, vợ thành viên HĐQT định bán tháo sạch cổ phần

(CLO) Kinh doanh Quý II của Xi Măng Vicem Hà Tiên (Mã: HT1) giảm một nửa, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, vợ một thành viên HĐQT công ty đã dự định bán tháo toàn bộ cổ phiếu đang sở hữu.