Điều chỉnh kích thước chữ

Lũ quét giết chết 550 người ở Pakistan trong trận mưa kỷ lục

(CLO) Lũ quét do mưa gió mùa lớn bất thường gây ra đã giết chết ít nhất 549 người ở Pakistan trong tháng qua.

Audio

Các cơ quan chính phủ và quân đội đã thành lập các trại cứu trợ ở các vùng bị lũ lụt và đang làm việc để giúp di dời các gia đình và cung cấp thực phẩm và thuốc men.

lu quet giet chet 550 nguoi o pakistan trong tran mua ky luc hinh 1

mưa lớn đang gây thiệt hại nghiêm trọng ở Pakistan. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia (NDMA) cho biết, ngoài số người thiệt mạng, trận lụt đã làm hư hại hơn 46.200 ngôi nhà. Thủ tướng Shehbaz Sharif cho biết: “Chúng tôi đang làm hết sức mình để cung cấp dịch vụ cứu trợ và phục hồi cho các nạn nhân lũ lụt”.

Nhưng chính quyền tỉnh Balochistan cho biết họ cần thêm vốn và kêu gọi các tổ chức quốc tế hỗ trợ. "Tổn thất của chúng tôi là rất lớn. Tất cả các huyện bị lũ lụt đều thiếu lương thực, một số cũng bị mất kết nối với các tỉnh còn lại do hơn 700 km đường bị cuốn trôi", Tỉnh trưởng Abdul Qudoos Bezenjo nói. 

Tháng vừa qua là tháng ẩm ướt nhất trong ba thập kỷ, với lượng mưa nhiều hơn 133% so với mức trung bình trong 30 năm qua, NDMA cho biết. Cơ quan thiên tai cho biết Balochistan, có biên giới với Iran và Afghanistan, đã có lượng mưa nhiều hơn 305% so với mức trung bình hàng năm.

Hoàng Nam (theo Reuters)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngắm nhìn bản độ Rolls-Royce Cullinan đậm chất du thuyền

(CLO) Rolls-Royce Cullinan nguyên bản đã sang trọng nay nhờ gói Yachting từ hãng độ Carlex Design càng trở nên độc quyền và phong cách hơn.

Ban hành Nghị quyết thành lập thị trấn Bình Phú ở Tiền Giang và thị xã Chơn Thành ở Bình Phước

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 569/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án

(CLO) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án.

Bắt giữ nghi phạm giết 2 người trong trận hỗn chiến của nhóm thanh niên

(CLO) Mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Đối tượng Lữ Văn Khánh gây án bỏ trốn đã bị Công an bắt giữ.

Đà Nẵng: Phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức

(CLO) Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính ông L.T.H, chủ tài khoản trang facebook “LH” vì hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng và những nỗ lực của thành phố cảng Hải Phòng

(CLO) Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và thành phố Hải Phòng sẽ hợp tác tuyên truyền góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh về thành phố Cảng đang phát triển mạnh mẽ, phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững, là vùng động lực tăng trưởng của cả nước…

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

(CLO) Rắc rối trong thị trường bất động sản (BĐS) của Trung Quốc có thể tràn sang các lĩnh vực trụ cột khác nếu thực trạng này vẫn tiếp diễn, theo cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch.

Cháy rừng, cá chết hàng loạt khi châu Âu hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Các nhân viên cứu hỏa từ khắp châu Âu đã phải vật lộn để ngăn chặn một trận cháy rừng lớn ở Pháp tại một khu rừng thông rộng lớn, trong khi Đức và Ba Lan phải đối mặt với tình trạng cá chết hàng loạt trên một con sông.

Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.